Cuộc sống

Trách chồng không yêu thương, muốn biết lý do hãy xem có phạm 4 điều tối kỵ này không

Lấy chồng ai cũng muốn được yêu đến suốt đời. Nhưng điều đó tưởng dễ mà rất khó bởi sau hàng chục năm chung sống, hôm nay bạn đã trở thành người phụ nữ như thế nào?

Sau nhiều năm làm tư vấn hôn nhân tôi nhận thấy có 4 điều tối kỵ dù bạn có thay đổi đến thế nào nếu không mắc vào những điều này thì chồng bạn vẫn yêu. Nếu bạn phạm phải một trong những điều này thì tình cảm vợ chồng đã giảm mất 25%. Còn nếu chẳng may dính cả 4 điều này thì có lẽ chồng đã chán cả 100% rồi.

Ảnh minh họa

Thứ nhất, coi cả nhà chồng là kẻ thù

Có những người hình như quên mất rằng trước khi anh ta lấy mình thì anh ta đã là con của bố mẹ anh ta, là anh em ruột thịt với anh chị em của anh ta, vậy mà bạn lại muốn sau khi kết hôn anh phải quên ngay tất cả những người đó đi vì từ nay anh có vợ rồi. Ngừng ngay lập tức các khoản tài trợ cho bên nhà chồng. Tại sao anh phải cung cấp thêm tiền cho em gái đi học? Tại sao anh phải mua áo mới cho mẹ? Bà già cần mặc đẹp nữa để làm gì? Tại sao nhà bị thấm dột, anh phải hộc tốc về sửa chữa? Tại sao ngày nào anh cũng phải vào viện thăm bố ốm, nhà anh không còn ai nữa sao?

Bạn cứ so kè tị nạnh như vậy cho đến khi anh ta đau đớn nhận ra mình đã lấy phải một người phụ nữ cực kỳ nhỏ nhen và ích kỷ.

Thứ hai, coi việc làm đẹp là cực hình

Bạn có đến hàng tỷ lý do để biến một cô gái xinh đẹp, dịu hiền thành một bà vợ vừa già vừa xấu vừa điên khùng.

Bạn gay gắt hỏi chồng: “Anh còn muốn tôi phải làm đẹp nữa à? Tôi mệt mỏi lắm rồi, nào đi làm cả ngày, nào cơm nước giặt giũ, lau nhà lau cửa, làm sao bì được với những người nuôi người giúp việc vì có chồng hái ra tiền?

Rồi bạn lại nghĩ đã có chồng rồi việc gì phải làm đẹp với ai? Thế nhưng nghe bạn gái khoe được chồng tặng hoa ngày 8/3, được kỷ niệm 10 năm ngày cưới, bạn lại lồng lên ghen tức vì chồng người ta như thế còn chồng mình không biết 8/3 là ngày gì.

Đến nước này thì chồng bạn có là bậc thánh nhân chắc cũng không khỏi nhìn trộm vợ hàng xóm lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng hết áo này đến váy khác. Chưa biết chừng anh ta cứ mặc cho bạn tự đày đoạ cái thân mình, còn anh ta vẫn ăn mặc sạch đẹp đi chơi với những bạn gái tâm hồn trẻ trung giàu sức sống.

Ảnh minh họa

Thứ ba, canh giữ chồng như cai ngục coi tù

Có người vợ nghi ngờ chồng không chung thuỷ nên luôn kiểm soát không để lọt bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào. Từ kiểm tra công khai đến điều tra bí mật rà soát từng số điện thoại của chồng, lưu lại các mẩu tin nhắn làm bằng chứng, theo dõi cả đồng hồ xe máy, lẫn định vị xem đi những đâu gặp những ai?

Trong phòng làm việc của anh có mấy nhân viên nữ, độ tuổi bao nhiêu, có chồng hay độc thân, có hay õng ẹo làm nũng anh không? Sao hôm nay đi làm về muộn mà mặt tươi hơn hớn thế kia, quần áo sạch sẽ, giày bóng lộn, trên người liệu có mùi hương lạ gì không?

Nếu bạn cứ làm như thế chắc chắn có ngày những nghi ngờ nói trên sẽ thành sự thật vì khi gặp người phụ nữ nào cư xử với anh ta không giống bạn chắc chắn anh ta cảm động vì không bị coi như một tên tội phạm nguy hiểm, dù người phụ nữ đó có thể thua kém bạn về nhiều mặt.

Thứ tư, quên ngay những ông bạn vô tích sự của anh đi

Việc gì anh phải đi uống bia với mấy gã trốn vợ trốn con ngồi mọc rễ ra ở ngoài quán. Muốn uống bia cứ mua về uống với vợ không thích à? Ngồi nhà một mình một ti-vi xem bóng đá không sướng hơn à? Việc gì phải tụ tập hò hét cho mỏi miệng? Lại còn mất thì giờ đi gặp mấy ông bạn từ thời đi bộ đội làm gì? Cứ ở nhà giặt đống quần áo này đi chứ hết việc đâu mà phải đi đàn đúm. Làm sao năm nào cũng phải đi họp đồng hương? Rồi gặp người yêu ngày xửa ngày xưa “tình cũ không rủ cũng về” cho rách việc ra?

Nói chung sau khi lấy vợ, đàn ông thất vọng nhiều hơn phụ nữ. Bởi vì công bằng mà nói đàn ông sau kết hôn không thay đổi bao nhiêu, có ông còn béo tốt phong độ hơn là khác. Nhưng phụ nữ thay đổi rất nhiều. Họ phải lo toan cho một gia đình, còn bụng mang dạ chửa, nuôi con vất vả nên từ ngoại hình đến tính cách họ đều thay đổi, còn đâu cô gái xinh tươi nhí nhảnh ngày nào?

Do đó, nếu bạn tránh được 4 điều tối kỵ trên đây mới hy vọng được chồng yêu và hôn nhân hạnh phúc.

Tác giả: Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP