Tin trong tỉnh

Trao quà tặng gia đình thân nhân liệt sỹ ở Nghệ An

Chiều 25-5, được sự ủy quyền của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho mẹ của nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu. Bố là Đinh Văn Đoàn, cán bộ tiền khởi nghĩa. Mẹ là Hoàng Thị Hoa, quê ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc.

Ông Đoàn và bà Hoa sinh được 7 người con. Con cả là Đinh Thị Vinh, SN 1950. Chị từng tham gia dân công ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu và bị bom napan thả trúng làm cháy tóc và bỏng nhẹ.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trao sổ tiết kiệm 50 triệu đồng để tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của liệt sĩ Đinh Thị Vinh.

Sau đó chị tham gia thanh niên xung phong chống Mỹ. Chị đã cùng các đồng đội ngày đêm bám đường để thông xe ở một trong những điểm huyết mạch giao thông là Truông Bồn.

Trong thời gian công tác ở Truông Bồn, chị Vinh có về thăm nhà một lần, trở về Truông Bồn được một thời gian ngắn thì hy sinh. Sau đó em trai chị Vinh là Đinh Trung Hậu cũng lên đường vào Nam đánh giặc. Trong một trận chiến đấu với quân thù, anh Hậu đã bị thương.

Nay ông Đoàn đã mất. Mẹ Hoa đã 105 tuổi nên sức khỏe ngày càng yếu, trí nhớ của mẹ cũng không còn minh mẫn. Hiện nay mẹ đang ở trong ngôi nhà tình nghĩa hai gian.

Sau khi ân cần thăm hỏi động viên gia đình nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh, Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trao sổ tiết kiệm 50 triệu đồng để tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của liệt sĩ Đinh Thị Vinh; đồng thời động viên mẹ liệt sĩ sống lâu, sống khỏe và là tấm gương cho con cháu học tập noi theo.

Tác giả: Q.Trang – X.Bắc

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP