Cuộc sống

Trên người vợ có vết cắn, tưởng bị “cắm sừng” tôi lắp camera ở nhà rồi nghẹn ngào

Ai ngờ được ngay ngày đầu tiên mở camera lên xem thì tôi đã phải đứng hình trước cảnh tượng nhìn thấy.

Tôi và vợ mới làm đám cưới cách đây 4 tháng. Vợ bị mất việc từ trước đám cưới do dịch bệnh căng thẳng quá, công ty cô ấy cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên thu nhập của tôi vẫn ổn định, cưới về thì cô ấy ở nhà mang thai, sinh con và chăm sóc nhà cửa. Tôi đi làm cũng đủ lo cho cả gia đình.

Áp lực kinh tế đè nặng lên vai nên tôi luôn muốn cố gắng nỗ lực hết sức. Tôi thường xuyên tăng ca và đi công tác vài ngày cho đến một tuần. Vợ ở nhà với mẹ chồng, cũng chẳng có việc gì nhiều ngoài mấy bữa cơm, quét dọn nhà cửa và xem mẹ tôi có cần gì hay không. Sức khỏe mẹ tôi đã yếu đi nhiều từ 2 năm nay. Hiện tại thì cũng chưa có gì vất vả nhưng sau này vợ sinh con thì tôi đang tính thuê thêm một người giúp việc nữa.

Vợ lắp bắp mãi rồi bảo bế đứa bé con nhà hàng xóm, bé đang mọc răng nên cắn. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi sau một tuần đi công tác trở về, tối đó hai vợ chồng gần gũi, tôi điếng người khi phát hiện có dấu răng trên bả vai vợ. Vị trí nhạy cảm như thế, phải tiếp xúc thân mật như nào mới có thể gây ra được. Hơn nữa rõ ràng vợ tôi cũng chủ động đến gần đối phương thì họ mới có cơ hội mà cắn cô ấy chứ.

Tôi tím tái hỏi vợ tại sao lại như thế. Vợ lắp bắp mãi rồi bảo bế đứa bé con nhà hàng xóm, bé đang mọc răng nên cắn. Tôi sầm mặt không tin vì rõ ràng dấu răng này không phải của trẻ nhỏ. Song tôi không vạch trần vợ mà âm thầm lên kế hoạch tìm hiểu sự thật phía sau.

Tôi lén lắp một chiếc camera ở nhà, vừa để quan sát động thái của vợ vừa để phòng ngừa trộm cắp luôn, một công đôi việc. Tôi định bụng nếu không thu được gì thì lúc đó mới bỏ tiền ra thuê người tìm hiểu hành động của cô ấy khi ra khỏi nhà.

Ai ngờ được ngay ngày đầu tiên mở camera lên xem thì tôi đã phải đứng hình trước cảnh tượng nhìn thấy. Buổi sáng, vợ tôi nấu ăn sáng cho 2 mẹ con, dọn dẹp qua nhà cửa, sau đó cô ấy sẽ đi chợ rồi về loanh quanh là đến bữa trưa. Chiều cũng tương tự như vậy thôi. Tối tôi về, nếu không mệt thì cũng giúp cô ấy rửa bát và dọn dẹp nhà cửa, hai vợ chồng vừa làm vừa trò chuyện.

Sáng đó tôi lên công ty sớm vẫn chưa vào làm nên mở camera ở nhà lên xem. Tôi thấy vợ bưng một bát cháo đến cho mẹ chồng. Mẹ tôi 2 năm nay sức khỏe yếu quá, thậm chí bà đi lại còn không chắc, muốn đi đâu cũng cần người dìu, nếu quãng đường xa thì phải đẩy bằng xe lăn. Trí óc mẹ dạo gần đây cũng càng thiếu minh mẫn, nhiều lúc bà vẫn còn không cả nhận ra tôi.

Vợ bê bát cháo đến, vừa múc một thìa cháo bón cho mẹ chồng thì bà bỗng gạt tay con dâu khiến bát cháo rơi xuống nền nhà vỡ tan tành. Chưa hết,bà con túm lấy cô ấy cắn mạnh vào vai vợ tôi. Cũng may sức bà yếu nên vợ tôi mới thoát ra được. Nhưng cô ấy không hề tức giận hay mắng mỏ mẹ chồng, vẫn dịu dàng vỗ về để bà bình tĩnh lại. Sau đó vợ dọn dẹp cháo và bưng một bát khác đến, tiếp tục cho mẹ tôi ăn.

Tối đó về nhà, lúc đi ngủ tôi thành thật kể lại với vợ mọi chuyện. (Ảnh minh họa)

Tôi nghẹn ngào nhìn cảnh tượng hiện ra trước mắt. Vợ không hề kể với chồng về sự vất vả mà cô ấy phải chịu đựng khi ở nhà. Còn tôi thì cứ nghĩ cô ấy rảnh rang sung sướng lắm, thậm chí còn cho rằng vợ có thời gian ra ngoài hẹn hò với trai lạ. Mẹ tôi bị lẫn, nhiều lúc cảm xúc không điều khiển được, làm ra những hành động bất thường. Đó là nguồn cơn dấu vết trên vai vợ tôi.

Tối đó về nhà, lúc đi ngủ tôi thành thật kể lại với vợ mọi chuyện, rồi hỏi cô ấy có cần thuê người chăm sóc mẹ ngay từ bây giờ hay không. Vợ giận tôi không tin tưởng cô ấy nhưng vẫn bảo không cần thuê giúp việc. Lúc đó cô ấy mất cảnh giác nên mẹ chồng mới cắn được, sau vài lần quen rồi thì cô ấy sẽ tránh được và biết cách chăm sóc bà hơn. Vợ bảo chỉ cần tôi hiểu và thương là cô ấy thỏa mãn rồi.

Tôi hạnh phúc lắm, thấy mình thật sự may mắn khi có được một người vợ như vậy. Chắc chắn là tôi sẽ không bao giờ làm làm ra điều gì khiến cô ấy phải buồn và tổn thương.

Nguồn tin: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP