Bạn cần biết

Treo đồng hồ chỗ này trong nhà không tán gia bại sản cũng bệnh tật liểng xiểng

Theo quan niệm phong thủy, nếu treo đồng hồ sai chỗ sẽ khiến gia đình hao tài tốn lộc, thậm chí tán gia bại sản.

Đồng hồ không chỉ để xem giờ hay trang trí mà còn là vật đại diện cho sự trôi chảy của thời gian tức sự luân chuyển của tài lộc, theo quan niệm phong thủy. Treo đồng hồ đúng cách sẽ mang về năng lượng tốt, hút tài, hút lộc. Nhưng nếu treo sai chỗ sẽ khiến gia đình hao tài tốn lộc, thậm chí tán gia bại sản.

Không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Đồng hồ đại diện cho Thiên (trời). Vì vậy, nếu có quá nhiều đồng hồ sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sống trong các căn phòng có quá nhiều đồng hồ sẽ gặp nhiều rắc rối. Trong nhà chỉ nên có từ 2-4 chiếc đồng hồ (tùy diện tích). Nếu mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ bày một chiếc nhỏ để bàn và một chiếc đồng hồ chính to ở phòng khách.

Không treo đồng hồ trên cửa hay cửa sổ

Tiếng Trung Quốc của đồng hồ là “zhong 钟” cùng âm với một từ khác (zhong 终). Từ Zhong (“终”) phía sau có nghĩa "kết thúc", cho thấy điều không may mắn. Vì vậy, nếu đặt đồng hồ trên cửa hay cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào này qua đường cửa sẽ bị chặn lại.

Hình minh họa


Không treo trên giường ngủ

Treo đồng hồ phía trên giường ngủ sẽ phá vỡ sự yên tĩnh của giấc ngủ. Trong khi đó, giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người, cần bảo đảm không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Treo đồng hồ ở giường dễ khiến bị phân tâm, cảm giác ngột ngạt bí bách. Thậm chí, còn khiến người người nằm có cảm giác đồng hồ treo phía bên trên có nguy cơ rơi xuống bất cứ lúc nào. Gây đe dọa tới sự an toàn, sức khỏe của con người.

Không treo đồng hồ chết

Nếu đồng hồ đã chết nhất định phải hạ xuống, cất đi. Dù nó là đồ cổ kỷ niệm thì cũng không nên treo. Bởi đồng hồ thể hiện sự trôi chảy của thời gian và sự phát triển. Treo đồng hồ chết trong nhà mang điềm xui xẻo, báo hiệu sự thụt lùi, ốm đau bệnh tật, tai họa lần lượt kéo về.

Không treo đồng hồ quay vào trong nhà

Phòng khách là nơi sum vầy thu hút tài lộc của gia đình. Thế nên không nên treo đồng hồ theo hướng quay vào trong nhà mà nên treo theo hướng quay ra để hút được nguồn năng lượng tích cực vào nhà mang tới may mắn.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP