Pháp luật

Triệt phá đường dây "đẻ thuê" giá hơn 800 triệu mỗi vụ

Sau khi nắm được những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, Hiền và Lan bắt đầu tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê" để thống nhất giá cả cho một lần làm dịch vụ.

Chiều 19/4, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị vừa bắt giữ, tạm giam 2 đối tượng gồm: Bùi Thị Hiền (SN 1988, trú tại số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định) và Khổng Thị Lan (SN 1987, quê xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để điều tra hành vi "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Đối tượng Bùi Thị Hiền.

Theo thông tin từ cơ quan Công an, Bùi Thị Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ và những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê". Sau khi có thông tin từ hai bên, Hiền đứng ra kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi một vụ "đẻ thuê" do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi thống nhất thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ "đẻ thuê" tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới vỏ bọc là mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Sau khi cấy phôi, những phụ nữ này sẽ được Hiền đưa về sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định.

Đối tượng Khổng Thị Lan

Đối tượng Khổng Thị Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái muốn đẻ thuê. Mỗi người tìm được, Lan nhận trả thù lao 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái "đẻ thuê" ở nhà Lan. Mỗi trường hợp "vượt cạn" thành công, Lan sẽ được Hiền trả thêm 10 triệu đồng.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Hiền và Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ "đẻ thuê", trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP