Pháp luật

Triệt xóa ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh hàng trăm vụ

Tính từ đầu năm 2014 đến nay, ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh đã gây ra hơn 200 vụ trộm xe máy trên địa bàn Thanh Hóa, sau đó thuê xe vận chuyển vào Bình Dương và các tỉnh giáp biên giới Campuchia tiêu thụ.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ và bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy quy mô lớn mang ra tỉnh ngoài tiêu thụ.

Đây là ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh do: Tô Sĩ Chiến (SN 1978, ở phường Tào Xuyên, TPP. Thanh Hóa) cầm đầu. Tham gia ổ nhóm này còn có các đối tượng: Lại Đức Hậu (SN 1979, ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc); Trương Ngọc Tường (SN 1977, ở xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa); Trần Chí Kiên, (SN 1972, ở phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Đặng Kim Giàu (tức Trọng, SN 1966, ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Một trong các đối tượng trong đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh bị bắt giữ.

Kết quả điều tra ban đầu, chỉ tính từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt ổ nhóm này đã gây ra hơn 200 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sau đó thuê xe vận chuyển vào Bình Dương và các tỉnh giáp biên giới Campuchia đi tiêu thụ.

Hầu hết các đối tượng trong ổ nhóm này đều là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Khám xét nơi ở của các đối tượng này lực lượng Công an đã thu được nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng và biển số xe máy.

Tại cơ quan công an, Tô Sĩ Chiến khai nhận do nghiện ma túy nên đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Hoằng Hóa để trộm cắp xe máy, sau đó thuê vận chuyển vào Bình Dương tiêu thụ.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP