Thế giới

Trung Quốc: Tạm giữ 2 người cổ vũ cô gái nhảy lầu

Khi thấy người gặp nạn, nhiều người dân Trung Quốc tỏ ra thờ ơ, thậm chí còn cổ vũ người ta chết.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin, một cô gái 19 tuổi tên Li đang có ý định nhảy lầu tự tử từ tầng 8 của trung tâm thương mại tại thành phố Qingyang, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc.

Một số người chứng kiến đã ghi lại toàn bộ sự việc bằng điện thoại sau đó chia sẻ trên các mạng xã hội. Trong đoạn video, đám đông bên dưới được nghe thấy reo hò, hối thúc cô gái nhảy lầu một cách vô cảm.

Một người phụ nữ trong video thản nhiên nói: "Cô ấy dọa nhảy từ lúc 1 giờ chiều mà bây giờ đã 6 giờ rồi. Chuyện gì vậy"? Những người khác cũng thúc giục: "1, 2, 3, nhảy!" hay "Nhanh lên nào! Đứng làm ùn tắc giao thông".

Cô gái trẻ tên Li nhảy lầu tự tử.

Cuối cùng, bất chấp nỗ lực thuyết phục và cứu giúp của lực lượng cứu hộ, cô gái đã nhảy xuống để kết liễu đời mình.

Những hành động này vô cảm của đám đông bên dưới ngay lập tức đã gây phẫn nộ cho dư luận. Cao Huaiyu, phó cảnh sát trưởng thành phố Qingyang, cho biết tại cuộc họp báo hôm 25/6 rằng, cảnh sát đã tạm giữ 2 người cổ vũ cô gái nhảy lầu. Trong khi đó, cảnh sát cũng thu thập thông tin về 6 người khác được cho là có liên quan đến đoạn video.

Cha của cô gái trẻ tên Li cho biết, cô bị chính thầy giáo quấy rối tình dục năm 2016. Người này bị cảnh sát tạm giữ 10 ngày nhưng sau đó được thả với kết luận vô tội. Cha của Li cho biết, kể từ đó, cô rơi vào tình trạng trầm cảm và vài lần tìm cách tự tử.

Sự thờ ơ đang diễn ra nhiều tại Trung Quốc - nơi có dân số rất đông này. Khi thấy người gặp nạn, họ không vội vàng cứu giúp.

Người dân mang ghế ra ngồi xem người đàn ông định tự tử.

Như mới đây, một đoạn video đã được tờ Shanghaist đăng tải cho thấy cảnh nhiều người dân ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông kê ghế ngồi... xem trực tiếp cảnh một người đàn ông định nhảy lầu tự tử.

Người đàn ông này đứng trên tầng thượng, cách mặt đất 11 lầu vào 3 giờ chiều thứ Bảy. Trong đoạn video, người đàn ông này đứng sát mép sân thượng, chỉ chực nhảy xuống. Đoạn video cũng cho thấy có ít nhất 4 người đã kê cả ghế nhựa ra ngồi xem người đàn ông này tự tử cho đỡ.... mỏi chân.

May mắn thay, khán giả của show diễn bất đắc dĩ này đã không được xem "phần chính", khi mà người đàn ông đã được cứu hộ giải cứu thành công sau 3 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân tìm cách quyên sinh của anh chàng này là do cãi vã với vợ.

Tác giả: Thảo Ngọc

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP