Thế giới

Trường học Trung Quốc gây tranh cãi vì mua xe tăng để khích lệ học sinh

Một trường trung học ở Trung Quốc mới đây đã trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi chi tiền mua 2 xe tăng trưng bày ở cổng để nhắc nhở, khích lệ học sinh cố gắng học tập, rèn luyện.

Xe tăng trưng bày tại trường trung học Handan. (Ảnh: SCMP)

Mạng tin Thepaper.cn cho biết, hai chiếc xe tăng được nhìn thấy trưng bày ở cổng ra vào của trường trung học Handan ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) nhân kỷ niệm ngày thành lập trường hôm 26/6.

Hiệu trưởng của trường, ông Guo Hong, cho biết đây là hai chiếc xe tăng đã ngừng biên chế của quân đội Trung Quốc, lần lượt mang số hiệu 985 và 211.

Một giáo viên của trường cho biết, trường chi tiền mua hai chiếc xe tăng với mục đích khích lệ học sinh rèn luyện, học tập để có một tương lai tươi sáng. "Chúng tôi hy vọng mỗi giáo viên và học sinh sẽ thể hiện tinh thần không sợ hãi trước bất cứ khó khăn nào và sẵn sàng đấu tranh và không ngừng học hỏi, cống hiến", giáo viên này cho biết.

Trường Handan là một mô hình liên doanh giữa một công ty bất động sản và Trường Hengshui số 1. Trường này hiện mở hơn 10 chi nhánh trên khắp Trung Quốc. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy của trường đang vấp phải không ít chỉ trích.

Theo truyền thông địa phương, học sinh ở đây phải học hơn 15 giờ mỗi ngày và chỉ được 15 phút giải lao ăn trưa. Trường cũng lắp đặt hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt tại các phòng học, cấm các học sinh khác giới có quan hệ quá gần gũi.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP