Kinh tế

Từ 0h ngày 9/6, Đà Nẵng cho tắm biển, bán hàng ăn uống tại chỗ

Các nhà hàng, cửa hàng được phục vụ khách tại chỗ với điều kiện phục vụ tối đa không quá 50% công suất và không quá 21h hàng ngày.

Tính đến tối nay (8/6), Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Từ 0h ngày 9/6, thành phố cho phép một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ với điều kiện phục vụ tối đa không quá 50% công suất và phục vụ tại chỗ không quá 21h hàng ngày.

Các cơ sở này cũng phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó lưu ý phải xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và nhân viên theo kế hoạch của UBND thành phố.

Đồng thời phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Người dân Đà Nẵng sẽ được tắm biển lại theo khung giờ quy định. Ảnh: Thanh Trần.

UBND thành phố cũng khuyến khích các cơ sở này ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị để quét QRCode khai báo y tế, đo thân nhiệt của khách hàng trước khi vào nhà hàng, quán ăn, yêu cầu khách đến phải khai báo y tế…

Việc tắm biển cũng được hoạt động trở lại trong khung giờ buổi sáng từ 4h30 đến không quá 7h30, buổi chiều từ 16h30 đến không quá 18h30. Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong. Riêng dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định) chưa phép mở lại

Các cửa hàng ăn uông được phục vụ tại chỗ từ ngày 9/6. Ảnh: Thanh Trần.

Thành phố cũng cho phép các tiệm cắt tóc được hoạt động trở lại với điều kiện phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Đặc biệt phải xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.

Các hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt…được hoạt động với các điều kiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi đi bộ hoặc giải lao…

Tác giả: Thanh Trần

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP