Kinh tế

Từ 15h ngày 29/3, Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống

Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ tính từ từ 15h chiều 29/3.

Trưa 29/3, UBND thành phố Đà Nẵng gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện bổ sung biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19; trong đó bổ sung biện pháp tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với tất cả các hình thức kinh doanh ăn uống.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Công thương chủ trì khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.

UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.

Thời gian thực hiện từ 15 giờ hôm nay (29/3) đến hết ngày 15/4; khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiếp tục phục vụ nhu cầu người dân thành phố .

UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh.

Trước đó, ngày 27/3, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Trong đóng, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Nhiều hàng quán, cơ sở dịch vụ chấp hành nghiêm việc đóng cửa phục vụ.

Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, dừng việc nhận khách đến lưu trú từ 0h ngày 28/3, riêng đối với những khách hiện đang lưu trú tại các khách sạn và cơ sở lưu trú, giao Sở Du lịch yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định./.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP