Tin trong tỉnh

Tử hình công an viên buôn nửa yến ma túy

Là công an viên nhưng Hạ Bá Chù lại tham gia buôn ma túy. Chù lên ngọn núi cao nhất Nghệ An để “cõng” 5 kg ma túy về bán cho khách thì bị công an bắt.

Bị cáo Hạ Bá Chù lĩnh án tử vì buôn ma túy

Ngày 19/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hạ Bá Chù (34 tuổi), trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, Hà Bá Chù quen biết người Lào tên Nỏ Dênh trong một lần sang ăn tết Lào. Sau lần gặp đó, hai người thường xuyên liên lạc với nhau.

Tháng 4/2021, Dênh liên lạc với Chù nói có một vị khách ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đặt mua 5 kg ma túy đá, giá 700 triệu đồng. Dênh cho biết sẽ chỉ lấy 600 triệu đồng, 100 triệu đồng còn lại cho Chù. Hám lợi, nên Chù đồng ý.

Khoảng 2, 3 ngày sau, theo chỉ dẫn của người Lào, Chù đi bộ lên khu vực núi cao nhất Nghệ An có tên Phuxailaileng gặp một người không quen biết, nhận 1 bì xác rắn chứa ma túy. Sau đó, Chù liên lạc với người mua ma túy thông báo đã có “hàng”. Ngày 27/4/2021, khách mua ma túy gọi điện cho Chù hẹn thời gian, địa điểm giao nhận “hàng”.

Khoảng 21h cùng ngày, khi Chù chuẩn bị bán ma túy thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là hợn 5 kg ma túy và 3 chiếc điện thoại.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hạ Bá Chù khai vì hám lợi nên đã đồng ý bán ma túy dù biết rõ những quy định của pháp luật bởi bị cáo có thời gian 7 năm làm công an viên tại xã Na Ngoi.

HĐXX nhận định, dù trong vụ án này bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: có nhiều giấy khen trong quá trình công tác, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bố đẻ của bị cáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, tuy nhiên, với khối lượng ma túy trong vụ án đặc biệt lớn, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hạ Bá Chù tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP