Pháp luật

Tử hình kẻ mua dâm rồi đâm chết chủ quán cà phê để cướp tài sản

Sau khi mua dâm, Minh đâm chết bà chủ quán cà phê ở Long An để cướp nữ trang, rồi bỏ trốn về Đồng Nai. 48 giờ sau Minh đã bị bắt.

Minh đâm chết chủ quán cà phê sau khi mua dâm, nhận án tử hình - Ảnh: AN LONG

Ngày 15-8, Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình Trương Công Minh (39 tuổi, ngụ xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, Long An) về tội giết người và 10 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, do nhiều lần lui tới quán cà phê của chị D. (41 tuổi) ở xã Long An, huyện Cần Giuộc nên Minh biết chị D. đeo nhiều trang sức bằng vàng có giá trị.

Sáng 25-11-2022, Minh đi đến địa bàn huyện Cần Đước mua 1 con dao nhọn, 1 cuộn băng keo rồi đi bộ đến quán cà phê của chị D., với ý định sẽ đâm chết chị này để cướp tài sản.

Sau khi quan hệ tình dục cùng chị D. với giá thỏa thuận 600.000 đồng, Minh trả 300.000 đồng và nói thiếu nợ 300.000 đồng nên chị D. chửi. Minh dùng dao lao vào đâm chị D. nhưng chị này chụp được con dao, rồi cả hai giảng hòa. Minh dùng vải băng bó tay chị D. bị thương vì chụp con dao.

Tuy nhiên sau đó, do sợ chị D. khi ra khỏi quán cà phê sẽ tri hô mình nên lợi dụng lúc chị D. không để ý, Minh dùng dao đâm tiếp nhiều nhát từ phía sau khiến chị D. ngã tại chỗ và chết sau đó.

Minh giật sợi dây chuyền trên cổ chị D., lục lấy túi xách chứa nhiều trang sức của chị D. cùng một số tiền mặt. Sau đó Minh đến khu chợ Rạch Kiến, huyện Cần Đước bán số trang sức với giá 32 triệu đồng rồi về quê ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau, Minh đã bị bắt tại xã Ngọc Định, huyện Định Quán.

Tổng số tiền và trang sức của chị D. bị Minh cướp sau đó được xác định là 170 triệu đồng. Hội đồng xét xử nhận định hành vi quyết liệt đến cùng để tước đoạt mạng sống người khác của Minh cho thấy không còn tính người, không thể cải tạo, giáo dục.

Tác giả: An Long

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP