Thế giới

Tướng Kelly: TT Trump là người khiếm khuyết nhất tôi từng gặp

Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly tuyên bố Tổng thống Trump là người thiếu trung thực và thực dụng trong mọi mối quan hệ.

"Sự thiếu trung thực của ông ấy làm tôi kinh ngạc. Sự thiếu trung thực, bản chất thực dụng trong mọi mối quan hệ, nó thảm hại hơn bất cứ điều gì khác. Ông ấy là người khiếm khuyết nhất mà tôi từng gặp", cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng, đại tướng John Kelly, nói, CNN ngày 17/10 đưa tin.

Theo CNN, bình luận nói trên của ông Kelly nhận được sự đồng tình của một số quan chức từng phục vụ trong chính quyền Tổng thống Trump, gồm cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, cựu chuyên gia bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Rick Bright, và cựu Cố vấn cục An ninh nội địa John Mitnick.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông John Kelly trò chuyện tại phòng Bầu dục năm 2018. Ảnh: Reuters.

CNN cho biết hãng thông tấn này sẽ phát sóng chương trình với sự tham gia của các cựu quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump. Trong chương trình này, các cựu cấp dưới sẽ giải thích vì sao họ cho rằng ông Trump không phù hợp với vị trí tổng thống Mỹ.

Ông Kelly rời Nhà Trắng trong một diễn biến gây tranh cãi vào tháng 1/2019. Từ đó tới nay, cựu tướng thủy quân lục chiến đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump.

Tháng 10/2019, ông Kelly tiết lộ từng cảnh báo Tổng thống Trump không nên chỉ sử dụng những người luôn vâng lời.

"Đừng chỉ thuê những người luôn nói 'vâng', những người không bao giờ nói lên sự thật. Bởi nếu làm vậy, tôi tin ông sẽ bị luận tội", ông Kelly nói.

Tháng 6 vừa qua, sau cái chết của người gốc Phi George Floyd, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Trump "là tổng thống đầu tiên" ông từng biết không tìm cách đoàn kết người dân Mỹ.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP