Thể thao

Tuyển Việt Nam vẫn là đội duy nhất Đông Nam Á nằm tốp 100 thế giới

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng bóng đá thế giới tháng 10, trong đó tuyển Việt Nam vẫn là đội duy nhất ở bóng đá khu vực Đông Nam Á nằm trong tốp 100.

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) vẫn duy trì thứ hạng trong tốp 100 bóng đá thế giới. Ảnh ĐỘC LẬP

Tại khu vực Đông Nam Á, tuyển Thái Lan và Myanmar đều tăng 1 bậc, lần lượt hạng 113 và 134, trong khi tuyển Việt Nam vẫn giữ vị trí 94 thế giới. Tuyển Malaysia vẫn đứng ở vị trí thứ 154 thế giới và xếp thứ 5 khu vực Đông Nam Á, sau Việt Nam, Thái Lan, Philippines (hạng 124) và Myanmar.

Tuyển Thái Lan (áo xanh) tăng 1 bậc nhưng vẫn kém Việt Nam 19 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: ĐỘC LẬP

Tuyển Singapore tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 158, trong khi Indonesia giữ nguyên vị trí thứ 173 thế giới. Trên thực tế, những thứ hạng của các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á không có biến động lớn do không thi đấu vì các giải đấu trong năm nay (vòng loại World Cup 2022, AFF Cup…) đều bị hoãn lại vì đại dịch Covid-19.
Trong bảng xếp hạng FIFA tháng 10, dù thua Anh ở UEFA Nations League vừa qua nhưng Bỉ vẫn đứng số 1 thế giới với sự bám đuổi phía sau của Pháp, Brazil. Các vị trí trong tốp 10 còn lại lại lần lượt thuộc về Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Uruguay, Argentina, Croatia và Colombia.

Tuyển Bỉ (áo trắng) vẫn giữ ngôi số 1 thế giới. Ảnh: AFP

Đội có sự nhảy vọt lớn nhất là Malta (hạng 180, tăng 6 bậc) nhờ các chiến thắng trước Gibraltar, Latvia và trận hòa với Andorra tại UEFA Nations League. Ecuador (hạng 60), Panama (hạng 77) - đều tăng 4 bậc, và Israel (hạng 88, tăng 5 bậc) là những đội có sự vươn mình lớn trong bảng xếp hạng FIFA tháng 10. Theo nguồn tin gần đây từ FIFA, tuyển Việt Nam có thể sẽ đá 3 trận còn lại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 (gặp Malaysia, Indonesia và UAE) vào đầu năm tới, trong khi AFF Cup năm nay được dời lịch tranh tài sang tháng 4.2021.

Tác giả: Nguyên Khoa

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP