Thế giới

Tỷ phú Trung Quốc giấu sự giàu có với con trai suốt 20 năm

Con trai của chủ một thương hiệu đồ ăn vặt nổi tiếng Trung Quốc không hề biết gia đình mình rất giàu có cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Trương Tử Long, 24 tuổi, là con trai của tỷ phú Trương Ngọc Đông, người sáng lập kiêm chủ tịch thương hiệu sợi cay Mala Prince. Thương hiệu này được thành lập cùng năm Trương Tử Long chào đời.

Tử Long nói rằng anh không biết bố anh đã giấu sự thật về gia đình suốt hơn 20 năm để anh phải nỗ lực đạt được thành công. Anh cho biết bản thân lớn lên trong một “căn hộ bình thường” ở huyện Bình Giang, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc.

Trương Tử Long không biết mình là thiếu gia nhà giàu cho đến khi tốt nghiệp đại học. (Ảnh: SCMP)


Theo Tử Long, anh biết thương hiệu nổi tiếng Mala Prince do bố anh gây dựng nhưng được thông tin rằng gia đình anh đã phải vay nợ để duy trì hoạt động của công ty.

Do đó, sau khi tốt nghiệp đại học, ước mơ của anh là tìm được một công việc ổn định với mức lương khoảng 6.000 nhân dân tệ (khoảng 20 triệu đồng) mỗi tháng để có thể giúp gia đình trả nợ.

Tuy nhiên, chàng trai trẻ vô cùng bối rối khi tất cả hồ sơ xin việc của anh đều bị các nhà tuyển dụng từ chối. Thậm chí, Tử Long bị chính phòng tuyển dụng của công ty gia đình gạch tên với lý do "dù thành tích học tập của anh khá cao nhưng còn trẻ và thiếu kinh nghiệm".

Chỉ đến khi ông Trương Ngọc Đông giới thiệu con trai mình thì Tử Long mới được công ty nhận vào làm. Lúc này, ông Đông cũng mới thừa nhận thực tế nhà họ Trương rất giàu có và đưa con trai về căn biệt trị giá 10 triệu nhân dân tệ (hơn 34 tỷ đồng) của gia đình.

Sau đó, Tử Long bắt đầu làm việc trong bộ phận thương mại điện tử của công ty gia đình, nơi các đồng nghiệp đối xử với anh như bao nhân viên trẻ khác.

Trương Tử Long bên người cha tỷ phú Trương Ngọc Đông và thương hiệu sản phẩm của gia đình. (Ảnh: Sohu)


Tử Long cho biết cả anh và bố đều không muốn anh sống như một "phú nhị đại" hư hỏng, một thuật ngữ chế nhạo ám chỉ “người giàu có thế hệ thứ hai không có tài năng chỉ biết ăn bám gia đình” trong tiếng Trung Quốc.

Tuy nhiên, Tử Long thừa nhận rằng giàu có là một đặc ân mà anh được hưởng và nó khiến anh hạnh phúc. Thiếu gia họ Trương cho biết ước mơ của anh bây giờ là giúp công ty phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Về tin đồn công ty xây dựng câu chuyện để đánh bóng thương hiệu, ông Trương Ngọc Đông lên tiếng phủ nhận. Ông cho biết không cố tình giấu tài sản với con trai mình, đồng thời khẳng định công ty đã gánh khoản nợ lớn trong thời gian và chỉ được cải thiện trong 2 năm gần đây sau những chiến lược đổi mới.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ nhanh chóng trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một người dùng mạng cho rằng câu chuyện nghe có vẻ phi thực tế, nhưng một số ý kiến đó là sự thật sau khi chứng kiến lối sống giản dị của Trương Tử Long, trong đó có tủ quần áo rẻ tiền của anh.

“Tôi tin vào câu chuyện. Thương hiệu này chỉ mới bắt đầu quảng cáo trong những năm gần đây. Chắc là do 'hoàng tử' đã tốt nghiệp nên không cần phải giấu nữa”, một người dùng mạng bình luận trên nền tảng Douyin.

“Cách anh ấy nói chuyện và cả vẻ ngoài đều rất chân thật. Gia đình đã giáo dục anh ấy rất tốt”, một người khác cho hay.

Những câu chuyện nuôi dạy con thú vị liên tục gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Vào tháng 2, video của một người cha Trung Quốc về cách ông dạy con trai tiểu học cách quản lý tiền của mình, đã thu hút triệu lượt thích trên Douyin.

Người đàn ông cho phép con trai giữ tất cả số tiền lì xì của mình và cho cậu 100 nhân dân tệ tiền tiêu vặt mỗi tháng kể từ khi 4 tuổi. Ông không bao giờ can thiệp vào việc chi tiêu của con trai mình mà chỉ cố gắng đảm bảo rằng cậu bé lớn lên với tư tưởng lành mạnh về tiền bạc.

Tác giả: HOA VŨ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP