Thể thao

U23 Việt Nam được thưởng 600 triệu đồng sau vòng bảng

Sau chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan, thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam nhận thêm sự động viên từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tối 22/2, U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Nguyễn Trung Thành. Ngay sau trận đấu, VFF thưởng cho toàn đội 300 triệu đồng.

Trước đó, sau khi vượt qua Singapore với tỷ số 7-0, U23 Việt Nam cũng nhận 300 triệu đồng từ VFF. Tổng cộng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã nhận 600 triệu đồng.

U23 Việt Nam cảm ơn người hâm mộ đã đến sân Prince để cổ vũ cho đội. Ảnh: Nguyên Khang.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho U23 Việt Nam. Toàn đội cùng vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. U23 Việt Nam có nhiều ca mắc Covid-19 trong đội hình và VFF phải gấp rút liên hệ với các CLB trong nước để bổ sung lực lượng cho đội.

Thậm chí, ở trận gặp Thái Lan, U23 Việt Nam chỉ đăng ký 16 cầu thủ, bao gồm 6 "viện binh" từ quê nhà. Điều đó có nghĩa là số lượng cầu thủ đủ điều kiện thi đấu chỉ còn lại 10. Ban đầu, HLV Đinh Thế Nam mang sang Campuchia 27 cầu thủ. Ở nhiều thời điểm, U23 Việt Nam đối mặt với nguy cơ phải bỏ giải.

Sau trận đấu, HLV Salvador Garcia của Thái Lan còn dành lời khen cho U23 Việt Nam. Ông nói: "U23 Việt Nam rất may mắn khi kịp bổ sung người trước trận. Chúng ta đều biết nếu không đủ người, họ không thể thi đấu. Họ đã kịp bổ sung nhân sự chỉ vài giờ. Thật đáng khen cho nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam".

Với chiến thắng này, U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng C với 6 điểm, ghi 8 bàn và chưa thủng lưới lần nào. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ đối đầu Timor Leste ở bán kết. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 19h ngày 24/2.

Tác giả: Nguyên Khang

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP