Giới trẻ

Về ra mắt con dâu đã báo nợ tiền tỷ, mẹ chồng đáp một câu, 5 năm sau được báo đáp quà khủng

Quen hơn một tháng, Thoan đã bắt bạn trai dẫn về nhà xem gia cảnh nhà chồng tương lai ra sao.

Con dâu tương lai báo nợ tiền tỷ, mẹ chồng vẫn giục cưới

Cách đây hơn 5 năm, Bùi Thị Thoan (32 tuổi, hiện sống ở Hà Nội) về ra mắt gia đình bạn trai. Thoan quê ở Thái Nguyên, sinh trưởng trong một gia đình có 8 người con, điều kiện kinh tế không khá giả. Mẹ Thoan luôn dặn các con: “Yêu ai thì phải về xem gia cảnh nhà người ta thế nào, có phù hợp với nhà mình hay không”. Bố mẹ Thoan không muốn con kết hôn với người có sự chênh lệch lớn về hoàn cảnh bởi lo sợ bản thân và các con không được tôn trọng.

Lần đầu gặp mẹ chồng tương lai - cô Tường Thị Minh (60 tuổi, quê ở Hưng Yên), Thoan có cảm giác thân thiện, gần gũi. “Mẹ cũng xuất thân ở nông thôn nên phù hợp với hoàn cảnh nhà mình. Mẹ chân chất, giản dị, dễ tiếp xúc, dễ tính lắm”, Thoan kể.

Bùi Thoan 32 tuổi, làm kinh doanh, hiện đang sống ở Hà Nội.

Thời điểm mới ra mắt nhà bạn trai, Thoan không ngại tiết lộ bản thân đang nợ tiền tỷ.

Về phía cô Minh, thấy con trai dẫn về một cô gái hơi gầy, xinh xắn, cao ráo, nhìn như tiểu thư, cô rất lo lắng, không biết Thoan có lo việc nội trợ, chăm sóc gia đình được không? Nhưng sau đó, khi cô Minh vào bếp nấu nướng, Thoan cũng vào làm cùng. Cô con dâu tương lai nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, nói chuyện lễ phép, tình cảm đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng mẹ chồng. Cô Minh thật thà kể: “Con trai mình dẫn nhiều bạn gái về rồi, nhưng lần này là duyệt luôn”. Sau ngày ra mắt, vợ chồng cô Minh động viên các con sớm làm đám cưới.

Thoan tâm sự, thời điểm về ra mắt, cô chưa muốn lấy chồng. Thoan từ quê xuống Hà Nội lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không may gặp biến cố nên mang số nợ lên tới tiền tỷ.

Mình thẳng thắn nói chuyện nợ nần với chồng và bố mẹ chồng, bày tỏ rằng bản thân muốn làm việc, kiếm tiền trả nợ đã chứ chưa muốn cưới. Lúc đó mẹ chồng mình đã nói thế này: “Con mà không nợ nần thì con toàn diện quá. Ngày xưa bố mẹ lấy nhau cũng chỉ có một ít gạch xây nhà thôi, sau làm rồi trả nợ. Quan trọng là hai đứa yêu thương nhau, lấy nhau rồi cùng nhau làm sẽ trả hết nợ thôi”.

Cô Minh, mẹ chồng của Thoan không ngại việc con dâu nợ nần, hơn nữa còn động viên các con làm đám cưới

Vợ chồng Thoan kết hôn đến nay được 5 năm.

Chính vì câu nói đó mà khi về làm dâu, mình luôn biết ơn bố mẹ vì đã chấp nhận một người con dâu như mình. Nếu ở hoàn cảnh khác, có thể mình sẽ không được chấp nhận”, Thoan bộc bạch.

Con dâu báo hiếu bố mẹ chồng cơ ngơi 3 tỷ

Sau đám cưới, dù không có điều kiện kinh tế tốt nhưng vợ chồng cô Minh vẫn cố gắng gom góp, cùng với số vốn của con trai mua cho các con một căn nhà nhỏ ở Hà Nội, lấy chỗ an cư lạc nghiệp. Được làm dâu một gia đình tử tế, yêu thương, bao bọc và cho con cái bước đệm để lập nghiệp, Thoan tự nhủ với bản thân sau này nhất định sẽ làm một điều gì đó để đáp lại công ơn của bố mẹ.

May mắn, công việc kinh doanh của vợ chồng Thoan thuận lợi. Họ không chỉ trả hết nợ mà còn có dư. Năm 2021, thấy ngôi nhà ở quê của bố mẹ chồng đã cũ, chật chội, mùa mưa bếp bị dột,... Thoan ấp ủ dự định xây tặng phụ huynh một ngôi nhà mới. Tết năm 2022, Thoan chia sẻ ý định này với chồng và bố mẹ khiến mọi người bất ngờ.

Cuối năm 2023, vợ chồng Thoan xây xong biệt thự hoành tráng báo hiếu bố mẹ. Tổng chi phí hoàn thiện cơ ngơi mới rơi vào khoảng gần 3 tỷ đồng.

Biệt thự hoàng tráng của gia đình cô Minh ở Hưng Yên.

5 năm qua, tình cảm của Thoan và mẹ chồng lúc nào cũng gắn bó, thân thiết. Nàng dâu giỏi giang kể, ngay hôm mới cưới xong, hai mẹ con ngồi bóc phong bì đã thủ thỉ với nhau nhiều điều. Càng ngày, cô Minh càng yêu quý con dâu bởi Thoan là người sống tình cảm, biết đối nhân xử thế. Từ ngày về làm dâu, từ những thứ nhỏ nhất như: Quần áo, thuốc men,... của bố mẹ chồng, Thoan đều lo hết.

Mặc dù vậy, cuộc sống không thể tránh khỏi những va chạm. Ở Thoan cũng có những điểm khiến mẹ chồng chưa ưng ý. Chẳng hạn như việc vợ chồng Thoan hơi bừa bộn hay Thoan quá đam mê công việc nên ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ, không dành nhiều thời gian cho con cái, phó mặc cháu cho ông bà.

Tuy nhiên, với quan điểm: “Thời buổi này mà khó với con dâu thì sống với ai?”, cô Minh luôn đặt hạnh phúc của con cái lên hàng đầu và bỏ qua những điểm chưa được của các con.

Hiện tại, vợ chồng Thoan đã có một bé gái 4,5 tuổi. Mong muốn lớn nhất của cô Thoan là các con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sớm có thêm thành viên cho vui cửa, vui nhà.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

Tác giả: Lam Giang

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP