Thể thao

VFF, VPF và cầu thủ bị nợ lương

Bóng đá Đồng Tháp, cụ thể CLB Đồng Tháp đang gặp khó trong đó có việc cầu thủ bị nợ lương nhiều tháng.

Cùng với chuyện cầu thủ bị nợ lương, năm 2020 bóng đá Đồng Tháp còn gặp những chuyện xui xẻo “ám” cái nôi của bóng đá miền Tây một thời.

Cách đây không lâu, cơn bão tiêu cực dính vào hàng loạt cầu thủ trẻ Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỉ số khiến đội này mất một nửa trụ cột. Cộng với tình hình tài chính của đội đang gặp vô vàn khó khăn, nợ lương cầu thủ rõ ràng là vấn đề rất lớn nơi một đội bóng.

Trong hoàn cảnh hiện nay, song song với việc Ban kỷ luật VFF ra án phạt gắt gao những cầu thủ trẻ Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỉ số, đơn vị này và cả VPF, đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Tìm hiểu và có giải pháp để giúp CLB Đồng Tháp tồn tại và vượt qua những khó khăn, đồng thời giữ được cầu thủ của mình tránh sa chân vào những cám dỗ.

Các nước trong khu vực không thôi, công ty tổ chức giải đấu chuyên nghiệp luôn có vai trò đầu đàn trong việc tìm hiểu để đưa ra những phương án giúp đỡ, đặc biệt là quan tâm đến quyền lợi cầu thủ, đến sự tồn tại của đội bóng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì điều này chưa được quan tâm đúng mức ngoài vai trò tổ chức giải.

Không ít cầu thủ than thở họ bị nợ lương bốn tháng, tức cầu thủ đi đá bóng mà không có thu nhập và xét cho cùng thì làm nghề mà không có đồng lương để nuôi bản thân, nuôi gia đình thì điều đó thật đáng lo.

Cơn đại dịch COVID-19 quét qua bóng đá thế giới, trong khu vực Đông Nam Á không thôi đã mệt mỏi, tuy nhiên trong điều kiện nhiều CLB khó khăn tài chính thì công ty tổ chức giải chuyên nghiệp và VFF nên quan tâm hơn đến các thành viên và số phận các cầu thủ thay vì chỉ có những án phạt và thu tiền.

Tác giả: TẤN PHƯỚC

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

  Từ khóa: VFF , VPF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP