Pháp luật

Vì 1 triệu đồng đổi lấy 18 năm tù

Được một người không quen biết nhờ giao ma túy cho khách để nhận 1 triệu đồng, Già Chống Nhìa gật đầu đồng ý. Đổi lấy, Nhìa đã phải lĩnh bản án 18 năm tù.

Bị cáo Già Chống Nhìa

Ngày 24/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Già Chống Nhìa (SN 1975), trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cáo trạng thể hiện, khoảng đầu 1/2020, một người Lào là bạn thợ xây đến nhà Nhìa chơi rồi xin số điện thoại để liên hệ. Khoảng mấy ngày sau, người đàn ông Lào gọi điện nói Nhìa đưa số ma túy cho hai người đàn ông dân tộc. Bán xong sẽ trả cho Nhìa 1 triệu đồng.

Khoảng 17h ngày 8/1/2020 khi Nhìa đang chặt củi ở ven rừng thì người đàn ông Lào đến gặp và đưa cho Nhìa 2 gói potylen màu đen. Người đàn ông này dặn Nhìa đưa 2 gói nhỏ cho khách trước, còn gói to cất giấu khi nào có khách đưa sau. Người đàn ông Lào đưa cho Nhìa số tiền hơn 1.150.000đồng. Nhìa cất ma túy và hẹn địa điểm và thời gian với 2 người đàn ông Khơ Mú để giao hàng.

Đến khoảng 13h30 phút cùng ngày khi Nhìa đi đến bản Huồi Đun, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn chuẩn bị giao ma túy cho hai người dân tộc Khơ Mú thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn và đội Kiểm soát phòng chống ma túy Cục hải quan Nghệ An phát hiện bắt quả tang thu, giữ trong túi áo của Già Chống Nhìa 4 gói potylen màu xanh chứa nhiều viên nén màu. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nhìa, lực lượng chức năng thu giữ thêm 5 gói potylen chứa nhiều viên nén màu hồng Số viên nén màu hồng thu giữ của Già Chống Nhìa có tổng khối lượng là 159,61 gam.

Tại tòa, lúc đầu bị cáo cho rằng mình không phạm tội mua bán ma túy mà chỉ vận chuyển ma túy. Nhưng sau đó, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Trong vụ án này bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, bị cáo là người dân tộc thiểu số, nhận thức pháp luật hạn chế. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Già Chống Nhìa 18 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy./.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: Báo Pháp Luật Việt Nam

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP