Pháp luật

Nghệ An: Phạt tù nhiều đối tượng trong đường dây ma túy

Ngày 23/6, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với Vũ Xuân Kiên (SN 1996) trú tại quận Đống Đa, Hà Nội và 2 đồng phạm Đậu Thị Hà, Phan Đức Phước, trú tại Nghệ An về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo Vũ Xuân Kiên, Đậu Thị Hà và Phan Đức Phước tại phiên tòa lưu động (Ảnh: Phan Giang)

Theo cáo trạng, đối tượng Vũ Xuân Kiên là con nghiện, có 2 tiền án về tội ma túy. Trong quá trình thi hành án ở trại giam có quen và nảy sinh tình cảm với Võ Thị Thu Hằng trú tại xã Minh Hợp, Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Từ sự quen biết, sau khi ra trại, Kiên vào Quỳ Hợp tìm Hằng cùng thuê nhà ở với nhau như vợ chồng.

Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, đối tượng Vũ Xuân Kiên đã mua ma túy đá, hồng phiến về vừa sử dựng vừa bán lẻ cho các con nghiệm để kiếm lời.

Các "thượng đế" của Kiên là Phước và Hà. Hai người này cũng sống như vợ chồng ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Cặp đôi này thường mua ma túy của Kiên về phòng trọ để sử dụng tập thể và bán lẻ.

Đầu tháng 1/2020, sau khi mua 1 triệu đồng ma túy của Kiên, Phước cùng Hà tổ chức cho một nhóm thanh niên sử dụng ngay tại nhà trọ. Khi đang phê ma túy thì lực lượng cảnh sát bất ngờ bắt quả tang.

Tại phiên tòa lưu động diễn ra tại xã Châu Quang, nhóm thanh niên nói trên đã khai nhận hành vi của mình. Đối với bạn gái của Kiên, do không đủ căn cứ nên không xử lý hình sự. Nhóm thanh niên sử dụng ma túy trong phòng trọ bị xử phạt hành chính.

Căn cứ các tỉnh tiết tại tòa, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Kiên 8 năm 6 tháng tù; Phan Đức Phước 1 năm 6 tháng tù; Đậu Thị Hà lĩnh 8 năm 6 tháng tù.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Dân sinh

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP