Tin trong tỉnh

Nghệ An: Tuyên phạt 35 năm tù cho hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 18/6, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 20 năm tù đối với Võ Trọng Thức (SN 1971), trú xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên và 15 năm tù đối với Trần Văn Chín (SN 1976), trú xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Trần Vũ)

Theo cáo trạng, năm 2003 khi đang làm trang trại ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đối tượng Thức đã mua của một người đàn ông Lào 2 kg thuốc phiện đem chôn giấu trong trang trại của mình. Năm 2004, Thức bị bắt và bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tháng 9/2016, Thức chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương. Năm 2017, Thức vào trang trại tại Quảng Trị lấy ma túy đem về nhà ở xã Hưng Xá cất giấu với mục đích tìm người bán.

Tháng 10/2019, Võ Trọng Thức gặp Chín tại Trung tâm cai nghiện. Tại đây, Thức nhờ Chín tìm người mua thuốc phiện với giá 50 đến 60 triệu đồng, sẽ cho ít tiền tiêu xài. Vốn là đối tượng nghiện bài bạc nên Chín đồng ý rồi liên lạc với người quen để tiêu thụ hàng.

Khoảng 19h ngày 25/12/2019, một người khách gọi điện đến cho Chín hỏi mua ma túy. Sau đó, Chín liên hệ với Thức đưa ma túy ra để bán cho khách. 22h cùng ngày, Thức đi đến điểm hẹn, đưa cho Chín thuốc phiện. Khi Chín và Thức đang giao dịch mua bán ma túy cho khách thì bị tổ công tác Phòng Ma túy Công an Nghệ An bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật là hơn 1,7 kg ma túy.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hội đồng xét xử, Tòa ánh nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Võ Trọng Thức 20 năm tù, Trần Văn Chín 15 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tác giả: HOÀNG MINH

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP