Tin trong tỉnh

Vì sao Công an Nghệ An không còng tay kẻ bắn chết 2 người lúc đưa y ra xe?

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, việc không còng tay, để đối tượng hút thuốc nhằm giảm căng thẳng, ổn định tâm lý sau khi đã đầu thú.

Lực lượng chức năng không còng tay Phú lúc đưa từ nhà riêng ra xe (Ảnh THANNA)

Chiều ngày 30/4, sau nhiều giờ thuyết phục, Công an Nghệ An đã đưa Cao Trọng Phú - kẻ nổ súng bắn chết 2 người gây rúng động ở TP Vinh từ nhà riêng ra xe cảnh sát cơ động.

Ngay lập tức sau đó, cộng đồng mạng liền đặt ra câu hỏi: Phú là kẻ vừa nổ súng bắn chết 2 người - được xem là tội phạm đặc biệt nguy hiểm nhưng tại sao lực lượng công an lại không còng tay lúc đưa đối tượng từ nhà riêng ra xe?

Để rộng đường dư luận, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Theo Đại tá Hùng, chúng ta nên nhìn nhận vụ việc ở góc độ nhân văn.

Cụ thể, chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân, động cơ phạm tội bên trong là gì. Ví dụ như đối tượng bị quẫn bách rồi thực hiện một việc gì đó. Sau đó được lực lượng chức năng, chính quyền địa phương động viên và gia đình người thân vận động, làm tư tưởng, đối tượng đã bình tĩnh trở lại và tự ý thức được, chấp hành việc vận động đó.

Ngoài ra, khoảng cách từ nhà ra xe của lực lượng chức năng rất gần.

Thêm nữa, việc còng tay chỉ nhằm phòng trường hợp đối tượng chống đối hoặc gây ra những việc ngoài ý muốn. Nhưng đi giữa vòng vây của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, người thân như thế thì không thể xảy ra việc đó được.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: Vào đầu giờ sáng 30/4, một nhóm người đi ô tô đến nhà Cao Trọng Phú (59 tuổi, ở xóm 7 xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Sau khi lời qua tiếng lại thì tiếng súng chát chúa vang lên, ngay sau đó người dân phát hiện có 2 người đàn ông nằm gục trên vũng máu trước cửa nhà Phú.

Nạn nhân được xác định là Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, quê TP Vinh, hiện trú tại phường 14, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Ngô Quang Hưng (43 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh)

Ngay lập tức, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an được điều động đến hiện trường. Đến hơn 13h chiều cùng ngày, được Công an thuyết phục, Phú đã ra đầu thú.

Tại hiện trường, Công an thu giữ 1 khẩu súng, 1 viên đạn và nhiều vỏ đạn đã bắn.

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP