Trong nước

Viếng Chủ tịch nước tại quê nhà không mang vòng hoa và miễn chấp điếu

Gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang có nguyện vọng miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân. Đến lễ tang Chủ tịch nước tại quê nhà chỉ mang băng đen để gắn vào vòng hoa luân chuyển.

Ngày 25/9, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình đã có thông báo về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên địa bàn.

Theo đó, từ sáng 26/9, trụ sở các cơ quan, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn treo cờ rũ, có dải băng tang; không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng trong hai ngày lễ quốc tang 26 và 27/9.

Các Phật tử tại Ninh Bình dâng hương cầu siêu cho hương linh Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

UBND tỉnh Ninh Bình nêu rõ, nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang là xin miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng tang.

Vì vậy, việc đến viếng Chủ tịch nước tại quê nhà cũng được lưu ý, các đoàn đại biểu đến viếng sẽ được bố trí đi xe chung; có phân công trưởng đoàn; trang phục trang trọng; không mang theo túi xách; không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo dải băng đen, kích thước 1,2 x 0,2 m, ghi dòng chữ trắng “kính viếng”, có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân để gắn vào vòng hoa luân chuyển.

Theo nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước, khi đến lễ tang ông tại quê nhà không mang vòng hoa, miễn tiền phúng viếng, chấp điếu.

Ghi nhận của PV Dân trí, đến chiều tối 25/9, công tác chuẩn bị lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà đã cơ bản xong. Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho hay, sáng mai 26/9, cán bộ, nhân dân đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ bắt đầu tại quê nhà xóm 13, xã Quang Thiện, nơi ông sinh ra và lớn lên.

Tác giả: Thái Bá

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP