Xã hội

Việt Nam News tạm ngừng báo in vì phóng viên nhiễm corona

Ban biên tập báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam, thông báo sẽ ngừng ấn bản báo in trong 16 ngày (từ 31-3 đến 15-4) sau khi một phóng viên của báo nhiễm virus corona chủng mới.

Phiên bản báo in ngày 30-3 kèm theo lá thư gửi độc giả của Việt Nam News trước khi ấn bản báo in tạm ngừng trong 16 ngày - Ảnh: VNS

Trong thư gửi độc giả ngày 30-3, Việt Nam News cho biết quyết định tạm dừng (báo in) này rất quan trọng khi một trong các nhân viên của báo có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) hôm 29-3.

"Nhiều người trong số các nhân viên của chúng tôi tiếp xúc với phóng viên bị nhiễm ở cơ quan sẽ phải tự cách ly ở các trung tâm y tế hoặc ở nhà" - thông báo nêu.

"Do vậy, chúng tôi không thể cung cấp ấn bản báo in và bản cứng nhật báo tiếng Anh hằng ngày như thường lệ. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện này và rất mong quý độc giả thông cảm trong thời điểm khó khăn này".

Cũng theo thông báo, những ai đặt mua nhật báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày.

Phiên bản báo online của Viet Nam News vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ vietnamnews.vn.

Trước đó, hôm 29-3, Bộ Y tế công bố 14 ca bệnh COVID-19 mới, trong số này có nữ phóng viên T.H. (43 tuổi), phóng viên báo Việt Nam News, thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một phóng viên bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

Theo bản thông cáo được Bộ Y tế, ngày 12-3 vừa qua chị H. đã có cuộc phỏng vấn với một cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Đến ngày 26-3, vị cựu đại sứ này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 (bệnh nhân 148). Đến 29-3, chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.

Thời điểm gần ngay sau cuộc phỏng vấn hôm 12-3, chị H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (trụ sở báo Việt Nam News) trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27-3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực có nhà riêng của chị H. ở Trung Hòa, Cầu Giấy.

Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời lúc trưa 29-3 và sau đó gỡ bỏ quyết định phong tỏa cả tòa nhà, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan.

Tác giả: D.An

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP