Thể thao

V.League sắp có nhiều thay đổi lớn nhất trong lịch sử giải đấu

Sáng nay, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành tổ chức Hội thảo công tác chuẩn bị, tổ chức các Giải BĐCN QG 2023/2024.

VPF thông tin: "Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Đặng Thanh Hạ - Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó CT HĐQT, TGĐ Công ty VPF và sự có mặt của đại diện Lãnh đạo các CLB VĐQG, HNQG.

Hội thảo sáng nay tập trung vào các nội dung liên quan đến dự kiến kế hoạch thi đấu, dự thảo Điều lệ Giải VĐQG, HNQG, Cúp QG. Bên cạnh đó, các CLB cũng trình bày các tham luận, đóng góp chuyên đề liên quan đến công tác quản lý, tổ chức, điều hành các Giải đấu".

Ở cuộc hội thảo, nhiều CLB nêu ý kiến không muốn V.League dừng quá nhiều như mùa giải năm nay. Lãnh đạo CLB HAGL cho rằng V.League chỉ nên dừng vào thời điểm FIFA Day và Asian Cup. Những sân chơi trẻ thì V.League vẫn diễn ra bình thường, tương tự như Thai League của Thái Lan cũng không dừng giải vì các giải đấu như SEA Games.

Một điều quan trọng khác là hội thảo đã thống nhất quãng thời gian tổ chức mùa giải 2023/2024 bắt đầu từ ngày 20/10/2023 và kết thúc vào ngày 11/7/2024.

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành tổ chức Hội thảo công tác chuẩn bị, tổ chức các Giải BĐCN QG 2023/2024. Ảnh: VPF


"Mùa giải sẽ có một số quãng nghỉ với kế hoạch thi đấu của đội tuyển vào các đợt FIFA Days, AFC Asian Cup Qatar 2024, AFC U23 Asian Cup Qatar 2024. Tại hội thảo, các CLB đã nêu ý kiến về việc các quãng nghỉ ngắt quãng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các giải đấu và kế hoạch của các đội bóng. Công ty VPF tiếp thu các ý kiến và sẽ báo cáo Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam, sao cho đảm bảo giữa kế hoạch thi đấu của đội tuyển và kế hoạch của các CLB.

Theo Nghị quyết Hội nghị ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 3 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) ngày 28/4/2023, tại mùa giải 2023/2024 giải HNQG có 12 đội tham dự với 1,5 suất lên hạng và 2 đội bóng xuống hạng; giải VĐQG có 14 đội bóng tham dự với 1,5 đội bóng xuống hạng. Hai giải đấu đều dự kiến áp dụng phương thức thi đấu vòng tròn hai lượt (sân nhà – sân đối phương) để tính điểm, xếp hạng. Cúp Quốc gia 2023/2024 diễn ra với 26 đội bóng tham dự (14 đội tại Giải VĐQG và 12 đội tại giải HNQG), thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận thua", VPF thông tin.

Cuối cùng, chủ đề về việc sử dụng các cầu thủ đã được thảo luận. Dự thảo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2023/2024 sẽ đưa quy định áp dụng về số lượng cầu thủ trẻ trong thành phần đăng ký của mỗi đội bóng tham dự giải. Một số phương án được đưa ra thảo luận. Đa số CLB đều ủng hộ việc quy định cầu thủ trẻ trong danh sách đăng ký. Công ty VPF sẽ tổng hợp ý kiến và lên phương án trình Ban chấp hành LĐBĐVN xét duyệt.

Tác giả: Team Thể Thao

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: V.League , VPF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP