Cuộc sống

Vợ than vãn chồng chiều vợ thương con nhưng siêu lười, chị em thi nhau 'rỉ tai' điều không ai ngờ

Chị em trên mạng xã hội khuyên nên nhìn vào mặt tối của chồng mà cố gắng.

Trong gia đình, ngoài tình yêu còn cần đến trách nhiệm của cả vợ và chồng cùng vun đắp cho tổ ấm. Chẳng có căn nhà nào bền vững nếu như chỉ có vợ hoặc chồng lo lắng tất cả, người còn lại thờ ơ hoặc không bao giờ quan tâm vợ hoặc chồng đang nghĩ gì.

Chuyện chồng lười có lẽ chẳng có gì mới nhưng luôn là nỗi lòng muốn phàn nàn của các chị em. Các ông chồng không chỉ lười còn có người say mê với game, thích nhậu nhẹt... bỏ bê nhiều việc trong gia đình. Người vợ cáng đáng mọi thứ nhưng khi sức chịu đựng có hạn thì tình cảm trong nhà cũng không được êm ấm.

Mới đây, một người vợ lên mạng than vãn người chồng quá lười biếng. Tuy nhiên, cô tiết lộ, chồng chỉ lười còn làm việc lương ổn định, chiều vợ thương con. "Về nhà chỉ ăn rồi ngủ, không động tay vào bất cứ việc gì. Nói ra xấu hổ nhưng đến cả quần áo bẩn sau khi tắm cũng vứt trong nhà tắm, không gom lại nữa. 5 hôm ở nhà thì 3 hôm đi đá bóng nên mỗi mình em dọn dẹp, nhiều khi phát cáu luôn".

Khi người vợ này đưa chuyện lười quá thể của chồng kể với mẹ chồng, bà cho rằng tại người vợ quá ôm đồm và lo lắng công việc nên chồng ỷ lại. "Mà nhiều khi nghĩ thôi chấp nhận vì có khi phần phước của mình đến đó muốn cũng không được", người vợ nói.

Từ xa xưa nhiều người nghĩ rằng việc nhà là của chị em phụ nữ, đàn ông làm việc lớn bên ngoài. Nhưng đó là chuyện thời xưa, ngày nay, chị em phụ nữ cũng làm được những việc trước đây dành cho nam giới. Cho nên việc đàn ông cùng chung tay làm việc nhà giúp vợ con cũng chẳng có gì là sai. Với trường hợp người chồng trên, không còn là lười mà là thiếu ý thức.

Ví dụ như sau khi tắm, quần áo bẩn phải thu gom lại. Vợ có thể giặt nhưng không nên để vợ phải đi gom như một đứa trẻ con. Dù công việc bận rộn ở văn phòng nhưng khi về nhà cũng nên "nhấc tay động chân" vào một số việc có thể làm và phù hợp để đỡ đần vợ con.

Chồng thương vợ là đủ?

Vậy nhưng, chị em trên mạng xã hội lại nhìn nhận câu chuyện ở góc độ khác. Đa số ý kiến cho rằng bản thân người vợ phải nhìn thấy được tính tốt của chồng là thương vợ, thương con, kiếm được thu nhập ổn định. Giả sử nếu chồng lười biếng mà còn không làm ra tiền thì mới đáng lên án hay chê trách.

"Được cái này mất cái kia thôi, làm sao cầu toàn quá được. Trên đời chẳng ai hoàn hảo, bản thân mình cố gắng thêm chút. Những việc nhỏ mà chồng không làm thì có thể nói chuyện, góp ý để không lặp lại", một người bình luận.

Cư dân mạng khác cho rằng: "Không có người đàn ông nào hoàn hảo, miễn là chồng biết thương vợ chăm con, biết đưa tiền kiếm được cho vợ trang trải cuộc sống, vun đắp gia đình đã là một điều may mắn hơn nhiều người khác".

Nói đi cũng phải nói lại, dù đàn ông có trách nhiệm với gia đình nhưng không có nghĩa sau khi đi làm về chỉ có nằm đợi cơm, mọi người phải làm mọi việc để bản thân nghỉ ngơi. Hạnh phúc gia đình là cùng vun đắp từ những điều đơn giả như vậy.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: lười , chăm chỉ , vợ , chồng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP