Thế giới

Vụ 2 du khách Việt chết tại Vegas: Cảnh sát công bố hình nghi phạm

Cảnh sát TP Las Vegas - Mỹ ngày 6-6 công bố một đoạn video trích xuất từ camera an ninh về một người đàn ông được cho là nghi phạm trong vụ 2 du khách Việt bị đâm chết tại khách sạn Circus Circus.

Xuất hiện trong video là một người đàn ông khoảng 25-30 tuổi, có hình xăm kiểu bộ lạc dưới viền cổ áo. Theo những gì camera ghi lại, người này vào thang máy lên tầng cao nhất lúc 4 giờ (giờ địa phương) rồi sau đó lại vào thang máy từ tầng 21 cùng với một chiếc ba lô giống ba lô của nạn nhân nam.

Ông Ray Spencer, cảnh sát TP Las Vegas, cho rằng 2 du khách Việt bị đâm chết khi nghi phạm lẻn vào phòng để ăn cắp tài sản. Ông Spencer tin rằng cuộc đụng độ có thể diễn ra ngay khi nghi phạm "vừa mở cửa".

"Đây là lý do vì sao chúng ta cần phải bắt hắn và cần sự giúp đỡ của công chúng. Bất kỳ ai gây ra tội ác như thế này đều là một mối nguy hiểm đối với cộng đồng. Chúng tôi sẽ dùng tất cả mọi nguồn lực để đảm bảo bắt được hắn" - ông Spencer nói trong cuộc họp báo công bố video về nghi phạm.

Người đàn ông bị cho là nghi phạm. Ảnh: Las Vegas Now

Trên lưng người này có một hình xăm. Ảnh: Las Vegas Now

Trước đó, cảnh sát nhận định động cơ của vụ án có thể là giết người cướp của. Đến nay vẫn chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ và khách sạn Circus Circus vẫn đang treo thưởng 10.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin xác định nghi phạm.

Thi thể của bà Nghĩa Bội Sang (38 tuổi), giám đốc một công ty du lịch tại Việt Nam, và ông Nguyễn Lê Bá Khương (30 tuổi), nhân viên của bà Sang, được phát hiện trong phòng khách sạn ở tầng 21 vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương) ngày 1-6. Theo thông tin của cảnh sát, họ đến TP Las Vegas cùng với một nhóm du khách vào đêm 31-5.

Sau khi 2 người không xuất hiện để tham gia chuyến đi đến Grand Canyon vào sáng 1-6, nhân viên khách sạn lên kiểm tra phòng thì phát hiện vụ việc. Được biết, một vị khách trong khách sạn nghe thấy tiếng cãi nhau trong phòng của bà Sang và ông Khương vào khoảng 2 giờ nhưng không báo cho nhân viên.

Điều tra viên hạt Clark thông báo bà Sang tử vong do nhiều vết đâm trên cơ thể, trong khi nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Khương đang được làm rõ. Các điều tra viên tin rằng bà Sang và ông Khương bị đâm vào khoảng 2 giờ, trùng thời gian nhân chứng nghe thấy tiếng cãi nhau sau khi có ai đó vào phòng của họ và cố cướp gì đó.

Tác giả: Bảo Hạnh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP