Giáo dục

Vụ bé mầm non tử vong bất thường ở Hà Nội: Tạm đình chỉ nhóm lớp

Liên quan vụ bé mầm non tử vong bất thường sau buổi đầu tiên đến lớp, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã tạm dừng hoạt động của nhóm lớp Phú An để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 21/3, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã tạm dừng hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Phú An để phục vụ công tác điều tra.

Bà Tuyết Lê cũng cho biết, sự việc xảy ra là điều đau lòng. Hiện, cơ quan điều tra đã khám nghiệm tử thi và đang trong quá trình điều tra nhưng chưa có kết quả về nguyên nhân tử vong của cháu bé. Khi có kết quả điều tra, địa phương sẽ công bố trên công luận.

Trả lời PV Dân trí, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này cũng nhận được báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, về vụ việc trẻ 2 tuổi tử vong tại nhóm lớp mầm non độc lập Phú An.

Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Phú An- nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Đ. Cường).

Cụ thể, nhóm lớp mầm non độc lập Phú An, địa điểm cụm 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì được thành lập theo quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 của UBND xã Vĩnh Quỳnh.

Chủ nhóm là bà Nguyễn Trà Giang sinh ngày 10/11/1987 hộ khẩu thường trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội và có chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non.

Thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, lớp mầm non độc lập Phú An có 13 cháu.

Trả lời câu hỏi, sau khi tạm dừng hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Phú An để phục vụ công tác điều tra, số trẻ em trên sẽ học ở đâu?

Bà Tuyết Lê cho biết, địa phương không có hướng dẫn bằng văn bản tiếp nhận học sinh bởi đây là cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

Trong thời gian tạm dừng, nếu muốn, các gia đình có thể đăng kí cho con em học tập ở cơ sở khác trên địa bàn theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 17/3, cháu V.T.A (SN 2019), trú tại cụm 3, thôn Quỳnh Đô được gia đình đưa đến gửi tại nhóm mầm non tư thục Phú An.

Đến khoảng 14h15 phút cùng ngày, cô giáo gọi cháu A. dậy để chơi cùng các bạn thì phát hiện cháu A. có biểu hiện lả đi. Ngay lúc đó, giáo viên nhóm trẻ tư thục đã liên hệ với gia đình để đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp.

Dù đã được các bác sĩ cứu chữa nhưng cháu A. đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện. Gia đình sau đó đã đưa cháu A. về nhà.

Trước thông tin lan truyền, cháu bé tử vong trong lớp do bị cô giáo phạt nhốt, Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết: "Công an kiểm tra ban đầu xác định trên cơ thể cháu không có tác động ngoại lực, trong dạ dày không có thức ăn...".

Theo lãnh đạo này, cháu bé không tử vong trong trường học và không bị nhốt trong lớp.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP