Giáo dục

Vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ở Nghệ An: 7 học sinh bị kỷ luật

Liên quan vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ở Nghệ An, nhà trường đã tiến hành kỷ luật 7 học sinh, trong đó có một em bị buộc dừng học 1 tuần.

Cụ thể, theo báo Dân Trí, thầy Nguyễn Hải Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và có quyết định kỷ luật 7 nữ sinh liên quan đến vụ đánh nhau, quay clip đăng tải trên mạng xã hội.

Thầy Đông cho biết, nữ sinh T.T.T.U. (học sinh lớp 9D), bị buộc tạm dừng học 1 tuần; 6 em còn lại, bao gồm cả nạn nhân nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

"Hội đồng kỷ luật đã mời gia đình các bên đến trường họp và tiến hành bỏ phiếu kín. Sau đó chúng tôi công khai tại cuộc họp và đã được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Có một số nữ sinh dù không tham gia đánh đập, nhưng chứng kiến vụ việc mà không có động thái can ngăn, còn cười đùa, cổ vũ nên cũng bị khiển trách", thầy Đông nói.

Theo thầy Đông, việc tiến hành kỷ luật học sinh đã được sự đồng ý của phụ huynh. Học sinh cũng như phụ huynh liên quan hứa không để các em tái phạm.

Hình ảnh nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ở Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị 2 nữ sinh khác liên tục túm tóc, tát, đạp vào bụng... Trong khi đó, nhiều nữ sinh khác đứng xung quanh cười đùa, quay clip.

Báo Tiền Phong đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 7/5, trên địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nữ sinh bị đánh đang học lớp 8C của Trường THCS Diễn Hồng. Còn 2 nữ sinh tham gia đánh bạn, một em là T.T.T.U (học sinh lớp 9D, Trường THCS Diễn Hồng), em còn lại là P.T.M.T đã bỏ học ít năm trước.

Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh của các em liên quan đến vụ đánh nhau tới trường để làm việc và lấy lời khai, viết bản tường trình. Ban đầu, gia đình nói sẽ giải quyết nội bộ vì là anh em họ hàng, tuy nhiên, sau đó 2 gia đình không tìm được tiếng nói chung, tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP