Giáo dục

Vụ tăng điểm sau phúc khảo: 62 điểm nhưng công bố 26 điểm

Sau khi được Sở Nội vụ rút bài thi về chấm lại lần 3, có 1 trường hợp thí sinh đạt 62 điểm nhưng điểm công bố chỉ 26 và rất nhiều bài thi đã được tăng điểm sau khi phúc khảo trước đó đã bị giảm từ 10-30 điểm.

Sáng 6-6, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, cho biết đến thời điểm này, công tác chấm thẩm định 1.411 bài thi tuyển giáo viên của 10 hội đồng thi đã hoàn tất. "Qua chấm thẩm định lần 3 này, có nhiều thi biến động điểm so với lần thứ 2 đã chấm trước đó và hầu như đều giảm điểm. Có nhiều bài bị giảm từ 10 điểm, có bài giảm đến 30 điểm (thang điểm 100)" - ông Dụng thông tin.

Cũng theo ông Dụng, hiện toàn bộ số điểm sau khi chấm thẩm định sẽ được thống kê để báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi. "Còn đối với những giáo viên đã tham gia chấm điểm bài thi có sự chênh lệch điểm lớn phải giải trình, làm rõ vì sao có sự chênh lệch này và sẽ có trường hợp bị kỹ luật" - ông Dụng nói.

Thông báo kết quả điểm sau khi phúc khảo ở huyện Bình Sơn. Ảnh: T.Trực

Trong công tác chấm bài thi, Sở Nội vụ cũng phát hiện 1 trường hợp bài thi ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn có bài thi đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố chỉ 26 điểm. So với điểm công bố, điểm thực tế của thí sinh này nằm trong diện dự kiến trúng tuyển.

Ngoài ra, nhiều bài thi sau khi chấm phúc khảo để thoát điểm liệt ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn, theo ông Dụng đều có "vấn đề".

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi chấm phúc khảo tại một số Hội đồng thi tuyển giáo viên tại Quảng Ngãi, nhiều bài thi của thí sinh đã được công bố điểm, biến động từ đậu thành rớt, rớt thành đậu.

Điển hình tại Hồi đồng thi huyện Bình Sơn có 71/86 trường hợp tăng điểm sau phúc khảo. Ngoài ra, một số bài thi, sau khi phúc khảo tăng điểm vừa đủ thoát khỏi điểm liệt và nằm trong danh sách trúng tuyển. Điều này khiến nhiều người bức xúc, nghi ngờ có tiêu cực…

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ Quảng Ngãi thành lập đoàn kiểm tra công tác chấm thi, chọn 1.411 bài của 10 hội đồng thi về Sở Nội vụ tổ chức chấm lại.

Tác giả: T.Trực

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP