Giáo dục

Vụ Trường quốc tế AISVN: Sau 5 tiếng, phụ huynh góp 15,6 tỉ đồng 'cứu' trường

Trường quốc tế AISVN vừa cập nhật số dư tài khoản nhận tiền đóng góp của phụ huynh là 15,6 tỉ đồng. Dự kiến học sinh đi học lại ngày 3-4.

Sau 5 tiếng đồng hồ, phụ huynh góp 15,6 tỉ đồng để Trường quốc tế AISVN hoạt động trở lại - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tối 1-4, Trường tiểu THCS, THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) gửi email thông báo tới toàn thể phụ huynh, cập nhật tình trạng số dư của tài khoản nhận tiền đóng góp duy trì hoạt động trường.

Sau 5 tiếng phụ huynh góp 15,6 tỉ đồng "cứu" Trường quốc tế AISVN

Hội đồng trường Trường quốc tế AISVN cho hay theo đúng kế hoạch, tài khoản ngân hàng đồng sở hữu ba bên giữa Sở Giáo dục và Đào tạo - nhà trường - phụ huynh đã được thiết lập và thông báo đến toàn thể phụ huynh khoảng 12h30 chiều nay (ngày 1-4).

Ngay sau khi tài khoản được thông báo, nhiều phụ huynh đã nhanh chóng đóng góp kinh phí để duy trì việc vận hành nhà trường đến hết năm học 2023 - 2024, cùng các khoản phí IB, cơ sở vật chất…

Đến 17h chiều cùng ngày số dư tài khoản là 15,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, do tài khoản vừa được thiết lập nên chưa thể thực hiện được việc chuyển khoản trong cùng ngày và cần thêm một ngày để giải quyết vấn đề chi lương đến giáo viên, các em học sinh sẽ chưa đi học vào ngày mai (ngày 2-4).

"Dự kiến ngày quay trở lại trường dành cho toàn thể học sinh sẽ là ngày thứ tư (3-4). Nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh nếu có bất kỳ thay đổi nào. Một lần nữa xin kính mong phụ huynh yên tâm và phối hợp cùng cơ quan ban ngành và nhà trường trong giai đoạn này", thông báo nêu.

Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt lệnh chuyển tiền từ tài khoản

Trước đó, trưa 1-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin các khoản đóng góp chi phí hỗ trợ để đảm bảo hoạt động của Trường quốc tế AISVN và thông báo số tài khoản tiếp nhận gửi đến phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng thông tin đồng chủ tài khoản để tiếp nhận kinh phí từ phụ huynh và quy trình xét duyệt tài khoản này, gồm: ông Trần Khắc Huy - trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo (chủ tài khoản thứ nhất phê duyệt thẩm tra các nội dung chi cuối cùng);

Ông Hồ Quang Trung (chủ tài khoản thứ hai phê duyệt thẩm tra các nội dung chi lần đầu);

Đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh là bà Trần Phương Anh (giám sát các nội dung chi lần đầu khi kế toán Trường quốc tế AISVN trình).

Về quy trình kiểm soát các khoản chi, tất cả khoản đóng góp của phụ huynh sẽ được tổ công tác liên ngành tổng hợp, quản lý và công khai minh bạch.

Số tiền đóng góp sẽ do bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi đúng mục đích, có sự giám sát của đại diện hội cha mẹ học sinh Trường quốc tế AISVN.

- Bước 1: Kế toán trưởng của trường căn cứ kế hoạch chi tiết các khoản mục chi tiêu đã được phê duyệt sẽ tạo lệnh chuyển tiền trình cho ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát, có ý kiến thống nhất.

- Bước 2: Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ hai đại diện nhà trường thống nhất phê duyệt lần đầu.

- Bước 3: Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ nhất đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Học sinh Trường quốc tế AISVN tiếp tục nghỉ học hôm nay 1-4, chưa được học lại như dự kiến. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố tài khoản ngân hàng đồng sở hữu ba bên để phụ huynh đóng tiền.

Tác giả: TRẦN HUỲNH

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP