Xã hội

Vừa từ nơi cách ly về nhà, người phụ nữ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2

Người phụ nữ đã cách ly tập trung đủ 21 ngày nhưng chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn được cho về nhà. Người này sau đó có kết quả dương tính khiến cả nhà phải đi cách ly.

Ngày 5-6, UBND huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) đang thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc quản lý trường hợp cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái và đoàn công tác kiểm tra khu cách ly ở huyện Lục Nam - Ảnh: Quốc Trường

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo sau khi nhận được phản ánh của bà Phạm Thị S. (ở xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam), là công nhân Công ty MTV SJ Tech Việt Nam, thuộc diện F1 và được cách ly tập trung tại Trường mầm non Cẩm Lý.

Bà S. được cho về nơi cư trú từ ngày 1-6, sau khi đủ thời gian cách ly 21 ngày nhưng chưa có kết quả xét nghiệm. Sau khi trở về nhà, bà S. mới nhận được kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 nên toàn bộ thành viên trong gia đình phải đi cách ly tập trung.

Để chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân sai phạm trong thực hiện quy trình, quy định việc thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ tịch UBND huyện Lục Nam giải trình, làm rõ phản ánh trên và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có).

Tác giả: B.H.Thanh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP