Pháp luật

Xác định nghi phạm giết người nhét thi thể vào vali ở Nha Trang

Công an tỉnh Khánh Hòa đã xác định 2 nghi phạm đánh chết người đàn ông rồi nhét thi thể vào vali cách đây hơn 2 năm.

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết sau hơn 2 năm rưỡi điều tra, cảnh sát đã xác định được hung thủ giết người giấu xác trong vali xảy ra ngày 27-3-2020 tại khu vực rừng núi thuộc tổ 14 Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

Nghi phạm gây án là Bùi Cao Sơn (28 tuổi) đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa về hành vi Trộm cắp tài sản. Còn nạn nhân là ông Hồ Quốc Bảo (36 tuổi, ngụ TP Nha Trang).

Kết quả điều tra xác định năm 2019, Bùi Cao Sơn hẹn gặp ông Hồ Quốc Bảo đến căn hộ ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung (TP Nha Trang) để giải quyết nợ nần. Do không có tiền trả, Sơn cùng Aleksandr Vladimirovich (36 tuổi, quốc tịch Nga, đã xuất cảnh về nước năm 2019) đánh ông Bảo đến tử vong.

Sau khi gây án, cả hai dùng một vali lớn nhét thi thể của ông Bảo vào trong, lấy quần áo, rèm cửa sổ quấn lại rồi sử dụng xe máy chở đến khu vực Bãi Tiên để ném.

Chiếc vali chứa thi thể nạn nhân

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 27-3-2020, một người đi làm rẫy thấy chiếc vali được quấn chặt bằng băng keo giấu trong bụi rậm cách đường Phạm Văn Đồng khoảng 10 m. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa mở vali thì thấy bên trong là thi thể đang phân hủy.

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết qua quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định tử thi là nam giới, khoảng 25 tuổi có chiều cao khoảng 1,65 mét đến 1,7 mét, ở vùng bẹn trái có hình xăm không xác định được.

Tử thi đang trong giai đoạn phân hủy mạnh, không còn nguyên hình dạng. Đến thời điểm phát hiện, nạn nhân đã chết khoảng 6 tháng.

Tác giả: K.Nam

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP