Xã hội

Xe biển tứ quý 6 tông đội lễ tang, 4 người chết

Khi đội dịch vụ lễ tang chuẩn bị di quan thì bất ngờ bị chiếc Lexus do một doanh nhân điều khiển tông mạnh vào khiến 4 người chết, 6 người trọng thương

Lúc 13 giờ 15 phút ngày 11-4, tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, khi đội dịch vụ lễ tang đang chuẩn bị di quan đưa một cụ ông vừa mất đi an táng thì bất ngờ bị chiếc Lexus BKS 49X-6666 tông vào. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe chạy thêm khoảng 100 m ra giữa đường rồi mới dừng hẳn.

Vụ tai nạn làm 2 người chết tại chỗ là ông Lương Phú (40 tuổi) và ông Nguyễn Văn Xuân (51 tuổi), cùng ngụ đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn; 8 người bị thương nặng ngay sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến 14 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường, đưa thi thể các nạn nhân về bệnh viện.

Chiếc xe gây tai nạn tại hiện trường Ảnh: ĐỨC ANH

Chiều tối cùng ngày, 2 người bị thương là ông Châu Văn Mạnh (34 tuổi; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) và ông Đỗ Minh Tuấn (42 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) lần lượt tử vong khi đang cấp cứu. Các nạn nhân đều là thành viên của đội dịch vụ lễ tang Văn Thử ở TP Quy Nhơn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tài xế gây tai nạn kinh hoàng trên là ông Nguyễn Đức Huyện, một doanh nhân có tiếng trên địa bàn TP Quy Nhơn. Ông Huyện nguyên là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định, hiện là chủ một khách sạn khá lớn ở TP Quy Nhơn. Ngay sau khi gây tai nạn, ông Huyện đã đến Công an TP Quy Nhơn trình báo vụ việc. Tại đây, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên bị chấn thương sọ não, gãy xương vai, tay, chân. Hiện bệnh viện đang tập trung cứu chữa họ.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, chiều cùng ngày, đại diện Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Định và UBND TP Quy Nhơn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết hơn 10 triệu đồng và người bị thương khoảng 5 triệu đồng. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Quy Nhơn, cho biết hoàn cảnh các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đều rất khó khăn.

Theo ông Nguyễn Văn Chiến, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định, đến tối cùng ngày, trong số các nạn nhân bị thương, chỉ một người bị nặng đang được bệnh viện tích cực cứu chữa, 5 người khác đã qua cơn nguy kịch, trong đó 1 người bị thương nhẹ đã xuất viện.

Chiều 11-4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, đã có công điện yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông này. Phó Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong và động viên, thăm hỏi những người bị thương. Phó Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Định khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người.

"Cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan. Đặc biệt, kiểm tra, xem xét việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với tài xế trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này" - Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Nguồn tin: Đức Anh - Văn Duẩn

Tác giả: Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP