Xã hội

Xe cứu thương bỏ bệnh nhân Covid-19 dọc đường khiến 7 hộ dân bị phong tỏa

Khi chở bệnh nhân đến đầu đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận thôn 5, xã Đại Lào), tài xế này dừng xe ngay đầu đèo để bệnh nhân tự đi về nhà mà không chở tới cơ sở y tế như đã cam kết.

Báo CAND thông tin, ngày 11/8, Công an TP Bảo Lộc đang phối hợp với chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ hành vi của tài xế Trần Lê Chí Hiếu (quê Bến Tre) để xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, trưa 10/8, bệnh nhân N.H.T. (SN 1956) từ Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh trở về Lâm Đồng bằng xe cứu thương do tài xế Trần Lê Chí Hiếu điều khiển. Khi tới chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 tỉnh Lâm Đồng tại thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, tài xế này đã xuất trình giấy tờ chở bệnh nhân, phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn của mình và của bệnh nhân.

Phong tỏa tạm thời xóm 2

Tại đây, tài xế Hiếu đã ký cam kết với lực lượng chức năng sẽ đưa bệnh nhân T. tới Trạm Y tế xã Đại Lào để thực hiện kiểm tra y tế và cách ly theo quy định. Tuy nhiên, khi chở bệnh nhân đến đầu đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận thôn 5, xã Đại Lào), tài xế này dừng xe ngay đầu đèo để bệnh nhân tự đi về nhà.

Theo Tiền Phong, đến khoảng 15 giờ ngày 10/8, nhận được tin báo UBND xã Đại Lào và Trạm Y tế xã đã nhanh chóng kiểm tra và làm các thủ tục chuyển ông N.H.T. đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng theo quy định. Bệnh viện này đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với ông T. cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các cơ quan liên quan đã khoanh vùng phong tỏa tạm thời 7 hộ dân với 22 người ở xóm 2 (thôn 5) để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hiện đã xác định được 1 F1 và 4 F2, tất cả đều là người nhà bệnh nhân T.; đưa F1 đi cách ly tập trung, còn 4 F2 cách ly y tế tại nhà.

Tác giả: Biên Thùy

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP