Xã hội

Xe khách 43 chỗ chở 72 người, thuê xe cứu thương vượt chốt cảnh sát giao thông

Để tránh bị phát hiện, tài xế xe khách đã thuê hai xe cấp cứu và hai xe con chở khách qua chốt cảnh sát giao thông.

Xe khách chở quá số người quy định bị lực lượng chức năng bắt quả tang - Ảnh: AN BÌNH

Ngày 1-9, trạm cảnh sát giao thông Đồng Phú (Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước) cho hay đang xử lý vụ xe khách 43 chỗ chở 72 người.

Thông tin ban đầu, tối 31-8, Trạm cảnh sát giao thông Đồng Phú nhận được tin báo xe khách giường nằm biển số 48F-000.29 của nhà xe Hoàng Tâm có dấu hiệu chở quá số người quy định.

Sau đó, trạm cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng theo dõi, đeo bám chiếc xe này.

Khi xe khách này dừng tại cây xăng (đoạn tiếp giáp giữa hai huyện Đồng Phú và Bù Đăng) lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra.

Thời điểm này, chiếc xe có 43 chỗ ngồi nhưng đến 72 người, vượt trên 50% số lượng hành khách theo quy định.

Trung tá Nguyễn Tấn Vạn - trạm trưởng Trạm cảnh sát giao thông Đồng Phú - cho biết qua làm việc, bước đầu lái xe khai nhận được tin báo có lượng cảnh sát giao thông chốt trực trên tuyến đường ĐT 741. Do đó, lái xe đã đi đường vòng để né chốt cảnh sát giao thông này.

Tiếp đó, khi đến đường Nguyễn Huệ (TP Đồng Xoài), tài xế xe khách đã thuê hai xe cứu thương và hai xe ô tô để chở số khách vượt quá quy định vượt chốt cảnh sát giao thông.

Nắm được "chiêu trò" của nhà xe nên khi chiếc xe qua chốt kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn kiểm tra bình thường. Tuy nhiên, các lực lượng vẫn bí mật "bám đuôi".

Khi xe khách này đã dồn hết 72 khách lên xe và tiếp tục di chuyển, lực lượng cảnh sát giao thông bất ngờ ập vào kiểm tra, phát hiện xe chở quá số người quy định.

Sau đó trạm cảnh sát giao thông lập biên bản, đồng thời buộc chủ xe bố trí thêm một xe khách khác để chở số lượng người vượt quá quy định về đến bến.

Tác giả: A.Lộc

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP