Trong nước

Xe trá hình tuyến cố định hoạt động ở nhiều địa phương

Tại một số tỉnh, thành phố, tình trạng xe kinh doanh có phù hiệu xe hợp đồng, có biển hiệu xe du lịch vi phạm hoạt động như tuyến cố định chưa thuyên giảm.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về tăng cường, kiểm tra xử lý xe dù, bến cóc, “xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn địa phương.

Bộ đã có văn bản đốc thúc các địa phương xử lý các tình trạng trên. Các tỉnh, thành đã phối hợp, chỉ đạo lực lượng chức năng và cơ quan liên quan tổ chức thực hiện xử lý. Tuy nhiên, tại một số tỉnh, TP tình trạng xe kinh doanh có phù hiệu xe hợp đồng, có biển hiệu xe du lịch vi phạm hoạt động như tuyến cố định chưa thuyên giảm, có nơi còn có chiều hướng diễn biến phức tạp. Đặc biệt tại các tuyến giữa các tỉnh, thành kết nối với TP Hà Nội và TP HCM như Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Nghệ An, Bà Rịa-Vũng Tàu...

Xe trá hình tuyến cố định vẫn hoạt động phức tạp.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng vi phạm nêu trên, tạo môi trường kinh doanh vận tải hành khách cạnh tranh lành mạnh, Bộ GTVT đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả thực hiện của các sở GTVT.

“Các địa phương cần nêu rõ các tồn tại chưa thực hiện được và các giải pháp để khắc phục. Từ đó, báo cáo UBND cấp tỉnh, thành và Bộ GTVT. Lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong việc thực hiện quy định về trật tự an toàn giao thông đối với các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi đỗ trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Bộ này cũng yêu cầu kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ô tô trong việc thực hiện quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Trong đó tập trung kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ô tô.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các sở GTVT đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của ô tô, dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên ô tô, hoàn thiện các phần mềm quản lý vận tải.

Tác giả: Thiên Tuấn

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP