Giáo dục

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nợ 550.000 đồng vì nghèo

Cơ quan có thẩm quyền xác định hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã giữ lại học bạ của một học sinh vì em này nợ 550.000 đồng tiền quỹ lớp.

Ngày 31/7, một lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, Đắk Nông) cho biết, Đảng ủy xã đang xem xét xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Tập.

Hiệu trưởng Hải đã giữ lại học bạ của em Y Hoan Buôn Krông vì em này nợ 550.000 đồng, dù em này có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng, do ông Hải đang sống tại tỉnh Đắk Lắk- nơi đang thực việc giãn cách xã hội nên chưa có quyết định kỷ luật đối với ông này.

Trường Tiểu học Hà Huy Tập nơi ông Hải làm hiệu trưởng.

Trước đó, UBND huyện Cư Jút đã có báo cáo về tiến độ giải quyết đơn tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh và đơn tố cáo, UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tâm Thắng và các ngành liên quan kiểm tra, xác minh nội dung đơn.

Ngày 15/7, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã họp bất thường để nghe đoàn thẩm tra báo cáo kết quả xác minh.

Qua đó nhận thấy, cơ bản các nội dung đơn tố cáo và nội dung báo chí phản ánh là đúng. Ông Hải có sai phạm cả trong việc thực hiện chức trách Bí thư Chi bộ và nhiệm vụ hiệu trưởng nhà trường.

Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định giới thiệu nội dung kiểm điểm đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Ngọc Hải. Hiện tại, Đảng ủy xã Tâm Thắng đang thực hiện quy trình xem xét, xử lý theo quy định của Đảng.

Y Hoan (bên phải) bị nhà trường giữ lại học bạ vì nợ 550.000 đồng.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, học sinh Y Hoan Buôn Krông (SN 2007, người Ê Đê) bị bố mẹ bỏ đi từ khi em 6 tháng tuổi. Hàng ngày ông bà ngoại phải đi nhặt rác để nuôi em. Tuy nhiên, vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ lớp mà nam sinh này không được Trường Tiểu học Hà Huy Tập trả học bạ để chuyển cấp.

Ngoài việc Trường Tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ chuyển cấp của em Y Hoan vì nợ 550.000 đồng, một số giáo viên trong trường còn phản ánh nhiều sai phạm khác tại trường này.

Từ năm 2018 - 2021, có rất nhiều học sinh tham gia các phong trào đạt được thành tích cao nhưng không nhận được tiền hoặc không nhận đủ số tiền thưởng của ban tổ chức.

Tác giả: Đặng Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP