Số hóa

Xiaomi Mi 8 vỏ trong suốt 'cháy hàng' ngay sau khi mở bán

Mẫu smartphone Android có hiệu năng mạnh nhất thế giới được công bố cuối tháng 5, nhưng tới cuối tháng 7 mới được bán ra thị trường.

Theo Mysmartprice, Xiaomi vừa có đợt mở bán Mi 8 Explorer Edition đầu tiên tại thị trường Trung Quốc ngày 27/7. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn để mua sản phẩm khi chỉ sau vài giây xuất hiện trên gian hàng trực tuyến, máy đã rơi vào tình trạng hết hàng. Nếu muốn sở hữu máy, họ buộc phải đợi đến đợt mở bán thứ hai vào 3/8.

Mi 8 Explorer Edition có lớp vỏ trong suốt và cấu hình cao hơn Mi 8 bản tiêu chuẩn.

Mi 8 Explorer Edition là phiên bản cao cấp của mẫu Mi 8 và mới chỉ được bán ra ở thị trường Trung Quốc. Trong sự kiện ra mắt hồi tháng 5, Xiaomi tuyên bố đây là smartphone có hiệu năng mạnh nhất thế giới với điểm đánh giá Antutu Benchmark lên tới hơn 300.000 điểm, bỏ xa những model xếp dưới như Galaxy S9+(264.638 điểm), Mate 10 Pro (213.019 điểm) hay OnePlus 5T (211.961 điểm).

Nếu chỉ xét về thông số kỹ thuật, Mi 8 Explorer Edition cũng đáng chú ý khi sử dụng chip cao cấp nhất của Qualcomm hiện nay là Snapdragon 845, RAM lên tới 8 GB, nhiều gấp rưỡi Galaxy S9+. Máy cũng có điểm đánh giá camera cao từ DxOmark với hệ thống ống kính kép độ phân giải 12 megapixel sử dụng cảm biến có điểm ảnh lớn. Camera trước tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D giống kiểu Face ID trên iPhone X. Cảm biến vân tay sử dụng công nghệ ẩn bên trong màn hình cảm ứng.

Một điểm đáng chú ý nữa ở Mi 8 Explorer Edition là mặt lưng phía sau dùng vỏ trong suốt để lộ ra bảng mạch. Tuy nhiên, Xiaomi cũng gây ra tranh cãi trên các cộng đồng công nghệ khi xác nhận phần bảng mạch lộ dưới lớp vỏ chỉ được dùng để trang trí, không phải bảng mạch thực sự của Mi 8 Explorer Edition

Theo PhoneArena, Mi 8 Explorer Edition có giá bán 543 USD tại Trung Quốc, bằng một nửa so với iPhone X cũng như nhiều smartphone Android cao cấp khác cùng cấu hình của Samsung, Sony hay HTC.

Tác giả: Tuấn Anh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP