Xã hội

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm đông rét buốt, không một lời nhắn gửi từ người thân sinh

Một bé gái sơ sinh khoảng 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Quảng Ninh.

Ngày 21/12, lãnh đạo UBND xã Vũ Oai, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết trên địa bàn vừa phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Trước đó vào khoảng 19h20 ngày 18/12, ông Lục Văn Dương và vợ là bà Phó Thị Sẹc (trú thôn Đồng Chùa, xã Vũ Oai) nghe thấy tiếng trẻ con khóc liền ra kiểm tra thì bất ngờ phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân (Ảnh: UBND xã Vũ Oai)


Thời điểm này trời đang rất lạnh kèm gió rét buốt, ngay khi phát hiện ra cháu bé, vợ chồng ông Dương đã bế đứa trẻ vào nhà để ủ ấm và báo cho chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra, bé gái sơ sinh được khoảng 15 ngày tuổi, nặng 2,8kg, được quấn trong chiếc áo khoác lông liền mũ màu vàng. Bên cạnh bé có 200.000 đồng cùng 4 bộ quần áo. Ngoài ra, không có thông tin cá nhân hay vật dụng, tài sản gì khác.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã Vũ Oai đã cử lực lượng cùng cán bộ chuyên môn xuống nhà ông Dương tiến hành xác minh và đưa cháu bé đi thăm khám.

Bước đầu kiểm tra sức khỏe, cháu bé ổn định, không có gì bất thường. Cũng theo chính quyền xã Vũ Oai, trong lúc thông báo tìm cha, mẹ cho cháu bé, địa phương tạm thời bàn giao cho gia đình ông Dương chăm sóc.

1 tuần sau nếu không có người thân đến nhận, UBND xã Vũ Oai sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP