Số hóa

Xuất hiện iPhone XS phiên bản vàng 24K ở Việt Nam

Phiên bản iPhone XS màu vàng 24K là sản phẩm đặc biệt được một nhà chế tác ở Việt Nam tung ra với giá bán từ 45 đến 55 triệu đồng, tuỳ vào từng mức dung lượng.

Thông tin trên VnExpress, iPhone XS có 3 màu nguyên bản là ghi xám, trắng bạc và vàng nhạt. Trong đó, phiên bản màu vàng 24K là sản phẩm đặc biệt được một nhà chế tác ở Việt Nam tung ra.

So với các mẫu iPhone thế hệ trước sử dụng vỏ nhôm, việc chế tác ra phiên bản vàng 24K đối với iPhone XS phức tạp và mất thời gian hơn do sử dụng khung bằng thép và mặt lưng kính. Theo hãng chế tác, phải mất từ 2 đến 7 ngày để cho ra một sản phẩm mới. Riêng với bộ khung thép, phải sử dụng một phương pháp mạ đặc biệt mới phủ lên được lớp vàng 24K, còn cách mạ thông thường với nhôm không hiệu quả.

Nhìn từ mặt trước, phiên bản mạ vàng 24K để lộ ra một phần đường viền bao quanh màu vàng do màn hình được làm viền mỏng, bo cong về các mép.

Phiên bản màu vàng 24K là sản phẩm đặc biệt.

Trong khi đó, khác biệt chính ở phiên bản này là màu sắc ở khung viền và mặt lưng. Khung viền làm từ thép bóng đã được phủ một lớp vàng bóng 24K. Nếu so với màu vàng nguyên bản, màu vàng mới trông bắt mắt hơn vì giống với màu kim loại nguyên chất.

Mặt lưng được thay bằng kim loại, không phải kính cường lực, để có thể mạ được vàng. Tuy nhiên, mặt lưng vàng 24K dễ bám vân tay và dễ xước hơn so với kính nguyên bản.

Kích thước của máy cũng nặng hơn một chút so với phiên bản gốc nhưng cho cảm giác cầm chắc và đỡ trơn hơn.

iPhone XS phiên bản vàng 24K có một số điểm thay đổi.

Được biết, bản 256 GB vừa có mặt trên thị trường có giá 50 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết chính thức của iPhone XS ở Việt Nam khoảng 12 triệu đồng.

Ngoài ra, người dùng có thể độ lại lớp vỏ của iPhone nguyên bản bằng bộ vỏ mới màu vàng. Số tiền bỏ ra sẽ thấp hơn, khoảng 15 triệu đồng. Nhưng thiết bị sẽ không được bảo hành nguyên bản của nhà sản xuất. Những model như X, XS hay XS Max sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng chống nước.

Trước đó, tại Việt Nam cũng xuất hiện iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus phiên bản mạ vàng 24K. Các phiên bản này mặt lưng làm từ kính, khác với iPhone 6s hay 7 trước đó. Chi phí để cho sản phẩm mạ vàng từ 9 cho tới 15 triệu đồng tuỳ vào việc có muốn cá nhân hoá nhiều hay không.

Tác giả: Mộc Miên

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP