Giáo dục

Yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú

Sau khi Hà Nội phát hiện các ca mắc Covid-19, các trường ĐH lập tức quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc học online dù mới mở cửa trường 1 tuần, có trường yêu cầu sinh viên không rời khỏi nơi cư trú.

Sau một tuần đi học tập trung, sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội phải chuyển sang học online. Ảnh: Diệp An

Ngày 8/3, trường ĐH Hà Nội có thông báo gửi đến các đơn vị giảng dạy toàn trường về việc điều chỉnh kế hoạch giảng dạy do dịch Covid-19. Theo đó, sinh viên tất cả các bậc, hệ, khối, ngành và chương trình đào tạo tạm thời nghỉ học tuần từ hôm nay (9/3) đến ngày 15/3. Sinh viên nước ngoài đến từ vùng dịch vẫn tiếp tục nghỉ học.

“Nhà trường khuyến nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và kịp thời khai báo với trung tâm y tế trường nếu đã đến và tiếp xúc những khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong những ngày qua.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên đi từ nước ngoài về cần khai báo kịp thời và trung thực lộ trình tại cửa khẩu và với Phòng Hợp tác quốc tế của trường để theo dõi và áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời”, trường ĐH Hà Nội yêu cầu. Ngoài ra, nhà trường đề nghị sinh viên cần bình tĩnh, hạn chế di chuyển và đến nơi đông người, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu sinh viên không di chuyển khỏi nơi đang cư trú. Trong tuần từ 9 - 15/3, trường chỉ tổ chức các lớp học online theo thời khóa biểu hiện hành. Những lớp khác và lớp đặc thù không thể chuyển sang online được (thí nghiệm, thực hành...) sẽ học chậm một tuần và có kế hoạch học bù.

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học tập trung để học online từ ngày 9 -15/3. Ông Đinh Văn Hường, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị các đơn vị đào tạo từ ngày 9 - 15/3 không tổ chức cho sinh viên, học viên sau ĐH học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy - học trực tuyến.

Các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau ĐH của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không đi khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập trực tuyến.

Như vậy, sau một tuần mở lại cửa trường, ĐH Quốc gia Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Hà Nội đã phải quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến.

Chiều tối 8/3, UBND TPHCM quyết định cho toàn bộ học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19, thay vì đi học trở lại vào hôm nay (9/3) như thông báo trước đó. NGUYỄN DŨNG

Tác giả: NGHIÊM HUÊ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP