Giáo dục

Yêu cầu sửa lại hợp đồng, trả bằng gốc và tiền giáo viên đã nộp phạt

Liên quan đến vụ việc giáo viên bị phạt 12 tháng tiền lương và tiền bảo hiểm đã đóng nếu nghỉ việc không báo trước 5 năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã yêu cầu Hệ thống giáo dục Chu Văn An điều chỉnh hợp đồng, trả lại văn bằng gốc và số tiền đã thu của giáo viên.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB & XH) tỉnh Quảng Bình cho biết, đoàn thanh tra của Sở này vừa có buổi làm việc với Hệ thống giáo dục Chu Văn An và có kết luận liên quan đến sự việc giáo viên tại ngôi trường này nếu muốn nghỉ việc phải báo trước 5 năm, nếu không sẽ phải đền 12 tháng tiền lương và tiền bảo hiểm đã đóng.

Trường THCS thuộc Hệ thống giáo dục Chu Văn An

Theo đó, Thanh tra Sở LĐ, TB & XH xác định điều khoản trong hợp đồng của Hệ thống giáo dục Chu Văn An cũng như việc giữ văn bằng gốc của giáo viên là sai, đồng thời lập biên bản vi phạm đối với hệ thống giáo dục này.

Sở LĐ, TB & XH cũng sẽ ra quyết định phạt hành chính, công bố vô hiệu đối với những điều khoản trong hợp đồng lao động mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã ký với giáo viên.

Yêu cầu Hệ thống giáo dục Chu Văn An điều chỉnh lại hợp đồng đối với giáo viên theo đúng quy định của pháp luật; trả lại văn bằng gốc đã thu, cũng như hoàn trả toàn bộ tiền phạt lương và tiền đền bảo hiểm đã thu của giáo viên khi nghỉ việc không báo trước đủ thời hạn trong hợp đồng.

Như Dân trí đã thông tin, nhiều giáo viên từng công tác tại các trường thuộc Hệ thống giáo dục Chu Văn An, TP Đồng Hới (Quảng Bình) bức xúc phản ánh về việc họ không thể lấy lại bằng gốc đã nộp vì vướng những điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký với ngôi trường này.

Hợp đồng lao động mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An ký với các giáo viên được nhận vào công tác có quy định, nếu muốn nghỉ việc, giáo viên đó phải thông báo trước 60 tháng. Nếu không sẽ phải đền bù lại toàn bộ chi phí bảo hiểm đã đóng trong thời gian làm việc cộng thêm khoản tiền bằng 12 tháng lương cao nhất. Cũng theo hợp đồng này, các giáo viên sẽ tự nguyện nộp bằng gốc chuyên môn cho nhà trường và chỉ được nhận lại khi thanh lý hợp đồng lao động.

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP