Tin trong tỉnh

Bắt đối tượng trộm tài sản của người bệnh tại trung tâm y tế

Đối tượng đã nhân cơ hội người bệnh, người nhà đang tập trung chữa bệnh, không để ý nên lấy trộm tiền và tài sản. Vụ việc xảy ra liên tiếp trong thời gian ngắn đã khiến cho mọi người vô cùng lo lắng.

Ngày 10/11, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Vi Văn Tài (SN 1993) trú tại bản Tam Bông, xã Tam Quang, huyện Tương Dương về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đối tượng Vi Văn Tài. Ảnh Hải Việt.

Trước đó, Công an huyện Tương Dương nhận được trình báo của chị Lô Thị D. (SN 1986) trú tại bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về việc đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương thì bị kẻ gian lấy trộm chiếc điện thoại.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng nhận thấy không chỉ riêng chị D. mà có hàng chục người đều bị mất tài sản tương tự. Do giá trị tài sản chỉ vài triệu nên mọi người không đến cơ quan công an trình báo.

Tuy nhiên, việc mất tài sản liên tiếp đang khiến người bệnh và người thân tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương vô cùng lo lắng. Các nạn nhân cho hay, đối tượng thừa lúc họ đang hoảng sợ khi phải tập trung vào việc chữa bệnh nên đã thực hiện việc trộm cắp.

Trung tâm y tế huyện Tương Dương.

Ngay sau đó, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành rà soát và sàng lọc các đối tượng nghi vấn có biểu hiện hoạt động trộm cắp, nghiện ma tuý trên địa bàn. Qua đó, phát hiện đối tượng Vi Văn Tài có nhiều biểu hiện liên quan đến vụ án.

Được biết, đây là đối tượng nghiện ma túy lại không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên xuất hiện bất thường tại khu vực xảy ra các vụ trộm tài sản. Sau một thời gian bám sát mọi di biến động của đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt giữ Tài khi y đang bán điện thoại vừa mới trộm được cho một cửa hàng.

Đối tượng cùng tang vật chưa kịp tiêu thụ nhanh chóng được đưa về trụ sở Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương để đấu tranh, làm rõ. Tại đây, Tài khai nhận, từ đầu năm 2019 đến nay, y đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương với tổng số tài sản có giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Số tiền này đối tượng đã tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng hết. Từ lời khai của đối tượng, công an đã tổ chức xác minh và tiến hành thu giữ 3 chiếc điện thoại di động trả lại cho bị hại. Số tài sản còn lại do đối tượng bán cho người lạ nên hiện Ban chuyên án đang tiếp tục truy tìm và thu giữ.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP