Số hóa

Cách tra cứu thông tin người đang cách ly, chữa trị Covid-19 tại Tp.HCM

Với trang web dưới đây, người dùng có thể tra cứu để biết được người thân, bạn bè của mình bị nhiễm Covid-19 đang được cách ly và chữa trị tại cơ sở y tế nào ở TPHCM.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đang diễn biến hết sức phức tạp, khiến số người phải nhập viện để cách ly và chữa trị ngày càng tăng, điều này khiến cho người thân, bạn bè của những bệnh nhân cảm thấy lo lắng vì không biết được họ đang phải cách ly và điều trị ở đâu.

Để xoa dịu nỗi lo này, mới đây, Sở Y tế TPHCM đã giới thiệu công cụ "Tra cứu thông tin Covid-19" trên nền tảng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19".

Bạn đọc có thể thực hiện theo các bước dưới đây để tra cứu thông tin của người bệnh (F0), từ đó biết được họ đang cách ly và chữa trị tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế nào tại TPHCM:

- Đầu tiên, truy cập vào trang web "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" của Sở Y tế TPHCM tại http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html

- Tiếp theo, bạn điền thông tin của người bệnh mắc Covid-19, bao gồm họ tên, địa chỉ, số CCCD… sau đó điền mã xác nhận và nhấn nút "Tìm kiếm".

Bạn chỉ cần điền thông tin vào những khung có dấu "*", những khung còn lại có thể bỏ trống.

Thông tin của bệnh nhân cũng như bệnh viện nơi người đó đang được cách ly và chữa trị sẽ được hiển thị một cách chi tiết ở khung bên dưới.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp bạn sẽ gặp khó khăn khi truy cập trang web do tình trạng quá tải. Nếu rơi vào tình huống này, bạn có thể chờ vài phút rồi quay trở lại trang web để tra cứu thông tin của người bệnh.

Việc nắm thông tin về bệnh viện đang điều trị cho người bệnh sẽ giúp bạn bè, người thân của những bệnh nhân này cảm thấy an tâm hơn về quá trình điều trị và sẽ biết được bao giờ thì người bệnh xuất viện (không còn thông tin xuất hiện trên "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" của Sở Y tế TPHCM).

Tác giả: Quang Huy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP