Xã hội

Cảnh cáo 3 người để xảy ra sai sót kết quả nồng độ cồn vụ nữ sinh lớp 12 tử vong

Chiều 9-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất kỷ luật những người liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Cơ quan chức năng Ninh Thuận dựng lại hiện trường vụ tai nạn khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong - Ảnh: DUY NGỌC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Khắc Trí, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết: "Hội đồng kỷ luật chia ra hai nhóm gián tiếp và trực tiếp liên quan đến sai sót. Đối với nhóm gián tiếp thì bị hạ bậc thi đua, khen thưởng. Nhóm trực tiếp là những người liên quan trực tiếp đến kết quả từ khâu xét nghiệm, trả kết quả của nữ sinh Hồ Hoàng Anh sẽ nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo".

"Cụ thể, bệnh viện đã kỷ luật cảnh cáo đối với kỹ thuật viên trực tiếp làm mẫu xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh. Trưởng khoa hóa sinh - vi sinh và kỹ thuật viên trưởng cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo", ông Trí khẳng định.

Ngoài ra, ông Trương Khắc Trí còn cho biết đã kỷ luật khiển trách đối với người ký trả kết quả và nhân viên nhập kết quả thiếu kiểm soát, không phát hiện nồng độ cồn bất thường.

Ông Thái Phương Phiên, giám đốc bệnh viện, thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh - Ảnh: DUY NGỌC

Tại cuộc họp báo ở Sở Thông tin và truyền thông (Ninh Thuận) chiều 2-8, ông Thái Phương Phiên, giám đốc bệnh viện, thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân (kỹ thuật viên xét nghiệm thực hiện không đúng và đầy đủ, thiếu bước kiểm chuẩn nhưng đã ký trả kết quả).

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm không có chữ ký của bác sĩ, không trình cho trưởng khoa, lãnh đạo. "Sau khi công an có văn bản kiểm tra lại quy trình, chúng tôi mới được biết. Chúng tôi chưa từng cung cấp thông tin này cho bất cứ ai", ông Phiên nói.

"Xin thay mặt bệnh viện, tôi nhận trách nhiệm và công khai xin lỗi gia đình và mong gia đình tha thứ vì lỗi này ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gây thêm nỗi đau xót", ông Phiên nói thêm.

Khởi tố vụ quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh tử vong

Ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - không quân) có thông báo gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong.

Theo thông báo trên, khoảng 8h10 ngày 28-6, quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 / Sư đoàn 370 / Quân chủng Phòng không - không quân) lái ôtô biển số 85A-074.xx chạy trên đường 16 Tháng 4, theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến gần một ngân hàng, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

"Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe môtô biển kiểm soát 85R9-12xx do Hồ Hoàng Anh điều khiển đi cùng chiều, làm Hồ Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng. Hậu quả Hồ Hoàng Anh tử vong.

Đến ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã ra quyết định khởi tố vụ án" - thông báo nêu.

Tác giả: DUY NGỌC

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP