Xã hội

Cô giáo tiêm 2 mũi vaccine trong 10 phút

Sau khi tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19, cô K. lợi dụng sơ suất của nhân viên Y tế tiếp tục tiêm mũi 2.

Ngày 19/9, Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp hy hữu tiêm cùng lúc 2 mũi vaccine phòng COVID-19, mỗi mũi tiêm cách nhau chưa đến 10 phút.

Trường hợp trên là cô giáo N.T.K. giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Ông Lê Viết Sỹ - Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho hay, khi vào khu vực tiêm, cô K. có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, một tờ do bác sĩ khám. Khi đến lượt cô K., các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục “rồi” (đã tiêm).

Toàn tỉnh Quảng Bình đã có 50.755 người đã tiêm đủ 2 liều.

Thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút mới ra về, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2. Tại bàn tiêm thứ 2, nhân viên tiếp tục tiêm thêm 1 mũi.

Theo ông Sỹ, đây lỗi các bàn tiêm không kiểm tra kỹ, khi nhân viên bàn khác tiêm mũi 2, lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước. Lập tức, cô K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu.

Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà. Cô K. còn cho biết, cô có ý định tiêm 4 mũi ở 4 bàn trong một ngày.

Đến sáng nay, 19/9, người nhà báo lại với bệnh viện sức khỏe cô K. ổn định. Ngay sau trường hợp cô K. toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

Hiện, toàn tỉnh Quảng Bình đã tiêm 116.301 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 50.755 người đã tiêm đủ 2 liều.

Tác giả: LÊ NGỌC

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP