Pháp luật

Công an tìm ra kẻ đóng giả 'ăn mày mặt đen', câu like trên mạng xã hội

Cơ quan công an vào cuộc xác minh 2 thanh niên đóng giả ăn mày mặt đen nhằm chụp ảnh lại đăng câu like lên Facebook

Thanh niên đóng giả ăn mày chụp ảnh đăng câu like lên Facebook

Tối 5/12, thông tin với PV, ông Vũ Xuân Hào – Chủ tịch UBND xã Hồng Lạc (Thanh Hà, Hải Dương) cho biết, Công an huyện Thanh Hà đang vào cuộc xác minh hai thanh niên đóng giả 'ăn mày mặt đen' để câu like trên mạng xã hội.

Theo đó, sáng cùng ngày, Facebook Bin Bảnh đăng tải thông tin “Bọn này về đến Hồng Lạc rồi”. Kèm theo đó là hình ảnh kẻ 'ăn mày mặt đen', tay cầm đầu gà đứng trước cổng trường Mầm non Hồng Lạc, xã Hồng Lạc.

Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt like, chia sẻ cùng những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

Ngay khi nhận được thông tin, hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội từ Facebook Bin Bảnh, Công an xã Hồng Lạc phối hợp cùng Công an huyện Thanh Hà vào cuộc xác minh. Qua điều tra, lực lượng công an xác định, thông tin trên không đúng. Người tung hình ảnh này lên mạng xã hội là Đặng Như Chiến (19 tuổi ở xã Hồng Lạc).

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai nhận xúi giục nam thanh niên tên Xuân (17 tuổi cùng ở xã Hồng Lạc) đóng giả làm 'ăn mày mặt đen' đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc. Sau đó, Chiến chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội bằng tài khoản cá nhân có tên Bin Bảnh để câu like.

Thời gian gần đây, trên nhiều đường phố xuất hiện những người mặc quần áo màu đen giống nhau, trên tay cầm đầu gà, xúc xích và có những hành động rất khiếm nhã với chủ nhà như nhổ nước bọt hay vẩy gì đó vào chủ nhà.

Một người dùng Facebook tỏ ra lo lắng: Ăn xin thật hay không thì chưa biết nhưng nhóm này chia nhau hoạt động khắp nơi cùng một lúc, gây sợ hãi cho trẻ nhỏ... Chiêu trò của họ là bôi đen hết mặt, mồm ngậm 2 quả gì đó cho tều mồm ra để khó nhận diện.

Tay họ cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền, nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà, hoặc bà già thì xác định luôn. Xin tiền không cho là họ sẵn sàng lao vào đánh người ngay lập tức. Mọi người cẩn thận, ở nhà thì cũng khoá cổng chốt cài.

Những hình ảnh và thông tin trên thu hút sự quan tâm của dư luận. Rất nhiều người trong số đó bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh danh tính những người này để người dân an tâm.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP