Thể thao

Công Phượng bị treo giò trận bán kết Cúp quốc gia với Hà Nội

Trưa 14-9, ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia thông báo những cầu thủ bị treo giò ở bán kết Cúp quốc gia 2020 diễn ra vào ngày 16-9, trong đó có tiền đạo Nguyễn Công Phượng (TP.HCM).

Công Phượng (21) không thể ra sân ở bán kết Cúp quốc gia 2020 sau khi nhận thẻ vàng ở trận gặp Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: N.K

Công Phượng góp công lớn giúp CLB TP.HCM ngược dòng thắng chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu 3-2 ở tứ kết hôm 11-9. Vào sân ở đầu hiệp hai và trong tình cảnh đội nhà bị dẫn 0-2, anh đã ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 ở phút 62, và gián tiếp giúp Huy Toàn ghi bàn cân bằng tỉ số 2-2 ở phút 81.

Tuy nhiên, chiếc thẻ vàng phải nhận trong trận đấu với Bà Rịa - Vũng Tàu đã khiến Công Phượng không thể tham dự trận bán kết, do đã nhận đủ hai thẻ vàng từ đầu giải (1 thẻ vàng ở trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 1/8).

Với việc chân sút số 1 này bị treo giò, sức mạnh của CLB TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng đáng kể trong chuyến làm khách trên sân CLB Hà Nội ở bán kết.

Tuy nhiên, HLV Chung Hae Soung ít nhiều cũng không quá lo lắng, khi có thể sử dụng hai tân binh chất lượng Jose Ortiz và Ariel Rodriguez (cùng của Costa Rica) trong trận đấu này. Cả hai đã không thể ra sân trong trận tứ kết với Bà Rịa - Vũng Tàu do đá với đội hạng nhất thì CLB V-League không được phép dùng ngoại binh.

Rimario không thể ra sân ở bán kết Cúp quốc gia 2020 vì thẻ đỏ trong màu áo Thanh Hóa mùa 2019 - Ảnh: N.K.

Ngoài Công Phượng, tiền đạo Rimario Gordon (Hà Nội) cũng không thể ra sân trong trận tiếp CLB TP.HCM do... nhận thẻ đỏ trong màu áo CLB Thanh Hóa ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2019.

Lý do của câu chuyện tréo ngoe này là vì CLB Thanh Hóa đã thua Hải Phòng ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2019, nên án kỷ luật cho Rimario được cộng dồn sang Cúp quốc gia 2020.

Khoác áo CLB Hà Nội ở mùa này, Rimario lại chưa thể ra sân hai trận đầu tiên của CLB Hà Nội ở Cúp Quốc gia 2020, do đội đương kim vô địch đều gặp các đối thủ ở hạng nhất. Vì vậy phải đến trận đấu giữa Hà Nội và CLB TPHCM, án treo giò của Rimario mới có hiệu lực.

Tác giả: Nguyên Khôi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP