Thế giới

Đi bộ 19 km từ công ty về nhà ròng rã 3 tháng, người phụ nữ được tặng xe hơi

Người phụ nữ lớn tuổi hàng ngày đi bộ gần 20 km từ công ty về nhà vô cùng bất ngờ khi được tặng xe ô tô mới nhờ sự kêu gọi quyên góp của một đồng nghiệp tốt bụng.

Người nhân viên già bật khóc khi nhận xe ô tô mới từ số tiền quyên góp của các mạnh thường quân sau khi họ biết chuyện bà đi bộ 19 km từ nhà tới cơ quan ròng rã 3 tháng.

3 tháng trước, bà Darlene Quinn, nhân viên xử lý hàng hóa của một công ty tại Spartanburg, Nam Carolina (Mỹ), bắt đầu công việc từ lúc 4h sáng nhưng phải đi bộ 19 km tới chỗ làm do xe hỏng nhưng không đủ tiền sửa.

Ròng rã 3 tháng như vậy cho tới khi bà Quinn gặp đồng nghiệp Josh Lewis. Lewis đã tạo chiến dịch gây quỹ kêu gọi mọi người hỗ trợ người phụ nữ. Chiến dịch kết thúc hồi tuần trước với kết quả bất ngờ khi mọi người quyên góp được số tiền hàng nghìn đô la và người phụ nữ già quá bất ngờ khi được tặng một chiếc xe hơi mới.

Câu chuyện ấm áp tình người bắt đầu sau khi Lewis thấy người đồng nghiệp già đi bộ trên đường mỗi ngày và cho bà đi nhờ xe. Tuy vậy, nhận thấy cách làm này không kéo dài lâu được nên tháng trước Lewis quyết định lên trang GoFundMe kêu gọi mọi người giúp đỡ bà Quinn. Lời kêu gọi của anh này nhanh chóng gây chú ý đối với cư dân địa phương.

“Trong 3 tháng qua, Darlene đã phải đi bộ đến chỗ làm rồi về để tự hỗ trợ bản thân”, Lewis viết trên trang web. “Khi tôi nói đi bộ đến chỗ làm rồi về, tôi đang nói tới 19 km mỗi chiều đó”.

Chiến dịch thu hút được hơn 120 nhà tài trợ và thu được 8.000 đô la. Chỉ trong vòng một tuần, chiến dịch đã thu số tiền đủ để mua chiếc xe hơi mới cho bà Quinn.

Lewis chia sẻ trên Facebook video người đồng nghiệp vô cùng bất ngờ tới mức bật khóc khi biết rằng mình được tặng một chiếc xe hơi mới.

“Thật tuyệt vời”, Lewis nói với USA Today về khoảnh khắc bà Quinn ngạc nhiên. “Bà ấy khóc và nói không thể tin chuyện này lại đang xảy ra với mình”.

Tin vui với người phụ nữ vẫn chưa hết, Lewis chia sẻ rằng, hai doanh nghiệp địa phương đã quyết định cung cấp dịch vụ thay lốp xe và dầu miễn phí cho bà Quinn.

Nhiều người chia sẻ rằng, họ đã tận mắt thấy bà Quinn đi bộ trên đường hàng ngày.

“Tôi đã thấy người phụ nữ này đi và về trên đường cao tốc, đem theo một túi hàng tạp hóa bằng nhựa những ngày gần đây và tôi nghĩ bà ấy là người vô gia cư”, một người bình luận trên GoFundMe.

Bà Quinn sau đó đã viết cho Lewis một tấm thiệp cảm ơn. Nhưng Lewis nói anh vui vì có cơ hội giúp đỡ một người đặc biệt như vậy.

“Tôi nói với bà ấy rằng bà đã truyền cảm hứng cho mọi người. Bởi nếu là tôi, chắc gì tôi có thể đi bộ gần 20 km chỉ để đến chỗ làm mỗi ngày”, Lewis chia sẻ thêm.

Tác giả: Thiên Ân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP